Khối lượng giao dịch của các quỹ giao dịch trao đổi đã tăng lên 110 tỷ USD, cao gấp ba lần so với tháng 1 hoặc tháng 2, dẫn đầu là IBIT của BlackRock.

(Jim Henderson, modified by CoinDesk)

Các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) bitcoin (BTC) niêm yết tại Hoa Kỳ đã thu được khối lượng giao dịch hơn 110 tỷ USD trong tháng 3, con số này cao gấp ba lần so với khối lượng trong tháng 1 và tháng 2, khi tiền điện tử lớn nhất tăng vọt lên mức cao kỷ lục.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg Intelligence cho biết giao dịch được dẫn dắt bởi IBIT của BlackRock, chiếm gần 50% tổng số, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg Intelligence cho biết trên X. GBTC của Grayscale đứng tiếp theo với 20% tổng cổ phần, tiếp theo là FBTC của Fidelity ở mức 17%.

“$IBIT đã giành chiến thắng trong cuộc đua về khối lượng và chính thức trở thành $GLD của bitcoin,” Balchunas nói, đề cập đến một quỹ ETF vàng. “Tôi không thể tưởng tượng tháng Tư sẽ lớn hơn nhưng ai biết được.”

Các quỹ ETF bitcoin của Hoa Kỳ đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch phê duyệt vào tháng 1 và bắt đầu giao dịch vào ngày 12 tháng 1, khi tài sản này có giá khoảng 45.000 USD. Một số công ty cho biết kể từ đó, bitcoin đã tăng lên mức kỷ lục 73.000 USD, thúc đẩy sự thay đổi trong động lực thị trường từ các nguyên tắc cơ bản đến hiệu quả hoạt động của ETF.

Dữ liệu từ Farside Investor cho thấy khối lượng của BlackRock đều bắt nguồn từ dòng tiền đổ vào kể từ ngày 15 tháng 3 và nó nắm giữ số bitcoin trị giá hơn 16 tỷ USD tính đến cuối ngày thứ Ba. Như đã báo cáo trước đây , phần lớn khối lượng của BlackRock đến từ các nhà đầu tư bán lẻ với quy mô giao dịch trung bình là 13.000 USD.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *