Ethereum NFT volume approaches yearly high, following gas price surge

Khối lượng giao dịch token không thể thay thế ( NFT ) trên mạng Ethereum đã đạt mức cao nhất trong gần một năm.

Theo dữ liệu mới nhất từ CryptoSlam, khối lượng giao dịch NFT đã ở mức cao nhất hàng tuần kể từ ngày 26 tháng 2 năm 2023.

Ethereum NFT volume approaches yearly high, following gas price surge - 1
Nguồn: CryptoSlam

Sự gia tăng về khối lượng Ethereum NFT diễn ra khi bộ sưu tập NFT số 3 hiện tại tính theo vốn hóa thị trường, Pudgy Penguins, tiếp cận mức vốn hóa thị trường của đối thủ cạnh tranh, bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club ( BAYC ) của Yuga Labs. Yuga Labs cũng sở hữu Cyberpunks, bộ sưu tập có giá thấp nhất số 1.

Pudgy Penguins là một NFT bao gồm 888 chú chim cánh cụt. Được phát hành trên chuỗi khối Ethereum vào năm 2021, những hình đại diện ảo này đã trở nên phổ biến rộng rãi nhờ thiết kế và tính độc quyền của chúng. Pudgy Penguins hiện đang phát triển Pudgy World, một trải nghiệm chơi trò chơi tương tác được cho là sẽ có trên Apple Vision Pro. Yuga Labs đang tạo ra siêu dữ liệu Otherside và sẽ sớm có kế hoạch thử nghiệm “du lịch” thứ ba.

Tuy nhiên, bất chấp sự tăng trưởng về khối lượng giao dịch trên Ethereum, điều tương tự không thể xảy ra đối với các NFT được đúc trên chuỗi, vốn có xu hướng ổn định trong năm qua, cho thấy doanh số bán NFT chủ yếu thúc đẩy sự gia tăng về khối lượng gần đây.

Đồng thời, sự cường điệu xung quanh token ERC-404 đã dẫn đến thực tế là vào ngày 9 tháng 2, hoa hồng trung bình trên mạng Ethereum đã tăng lên 70 Gwei. Theo Etherscan, chi phí gas cao nhất đạt tới 377 Gwei. Lần cuối cùng chỉ số này được ghi nhận là ngày 12 tháng 5 năm 2023.

Ethereum NFT volume approaches yearly high, following gas price surge - 2
Nguồn: Etherscan

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *