Berachain early supporters mint over 1.7m NFTs

Những người săn airdrop Berachain đã khai thác được hơn 1,7 triệu NFT khi dự án chưa ra mắt này thu hút các nhà đầu cơ tham gia vào các nhiệm vụ có thể mang lại mã thông báo miễn phí.

Berachain là mạng lớp 1 được hỗ trợ bởi bằng chứng thanh khoản và được xây dựng trên Cosmos SDK, một khuôn khổ để tạo các ứng dụng phi tập trung hoặc dapp được viết bằng ngôn ngữ lập trình Go. Giao thức này cũng tự coi mình là L1 tương đương với Máy ảo Ethereum.

Blockchain tuyên bố sẽ triển khai đầy đủ mã EVM được ghi trong giấy vàng của Ethereum, một tài liệu kỹ thuật giải thích thiết kế và kiến trúc chuỗi khối Ethereum. Giao thức tương đương EVM cũng hoàn toàn tương thích với Ethereum, cho phép hỗ trợ cho bất kỳ dapp nào chạy trên mạng chính của Ethereum.

Berachain đang trong giai đoạn thử nghiệm vào thời điểm báo chí và đã thu hút được cuộc trò chuyện trên mạng xã hội từ những người săn airdrop đang tìm kiếm đợt mã thông báo miễn phí tiếp theo.

Giao thức này đã phát hành cái gọi là “Berachain Farming Vol.1 NFT”, thúc đẩy hoạt động giao dịch gắn liền với các bộ sưu tập kỹ thuật số có tên là “Bit Bears” trên thị trường NFT phổ biến Opensea . Không rõ liệu cả hai đội có được kết nối hay không.

Bit Bears đã chứng kiến khối lượng tăng 236% trong 30 ngày qua và đã ghi nhận hơn 5.831 Ether ( ETH ) trị giá khoảng 14,9 triệu USD trong các giao dịch mọi thời đại.

Những kẻ lừa đảo quảng cáo X cũng tìm cách lợi dụng sự cường điệu xung quanh giao thức được hỗ trợ Cosmos SDK tương đương với EVM. Một người dùng đã chỉ vào một quảng cáo trên gã khổng lồ mạng xã hội của Elon Musk nhằm vào những người dùng không nghi ngờ hy vọng kiếm được airdrop, điều mà nhóm của Berachain chưa xác nhận hoặc vạch trần.

Những quảng cáo này phổ biến trên X và những kẻ lừa đảo liên tục cố gắng đánh lừa người dùng web3 để cấp quyền giao dịch ví. Sau khi được phê duyệt, kẻ lừa đảo có thể ký các giao dịch và rút hết giá trị của ví trước khi chuyển tiền vào một máy trộn tiền điện tử để rửa tiền.

Trò lừa đảo lừa đảo này được nhìn thấy trên các nền tảng xã hội khi việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu ngày càng tăng. SlowMist đã báo cáo 80% nhận xét X liên quan đến phần mềm lừa đảo và những kẻ lừa đảo, trong khi một số tổ chức nổi tiếng như Trezor và Ripple đã trở thành mục tiêu trong các chiến dịch này.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *