Việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số của Tesla không thay đổi trong suốt quý hai khi nhà sản xuất ô tô điện duy trì 184 triệu USD trên bảng cân đối kế toán.

Giá trị của các khoản nắm giữ, tính đến ngày 30 tháng 6, không thay đổi — mặc dù giá Bitcoin tăng trong quý — do các quy tắc kế toán không cho phép ghi lại lợi nhuận chưa thực hiện trên tiền điện tử.

Giá Bitcoin đã tăng khoảng 7% trong quý thứ hai, góp phần vào mức tăng hàng năm khoảng 80%.

Biểu đồ giá BTC quý 2. Nguồn: TradingView

Tesla đã báo cáo việc mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng 2 năm 2021. Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận tài sản này như một hình thức thanh toán, nhưng Giám đốc điều hành Elon Musk sau đó đã rút lại những tuyên bố đó, với lý do lo ngại về môi trường.

Công ty của Musk đã bán khoảng 75% số Bitcoin của mình trong quý 2 năm 2022, do đó, tổng giá trị tài sản kỹ thuật số trên bảng cân đối kế toàn chỉ còn 218 triệu đô la.

“Chúng tôi chắc chắn sẵn sàng tăng lượng nắm giữ Bitcoin của mình trong tương lai, vì vậy điều này không nên được coi là phán quyết đối với Bitcoin,” Musk cho biết trong cuộc gọi thu nhập tháng 7 năm 2022 của công ty.

Công ty đã giảm lượng nắm giữ tài sản kỹ thuật số từ 218 triệu đô la xuống còn 184 triệu đô la trong quý IV năm đó. Tesla kể từ đó đã duy trì ổn định khoản nắm giữ trong quý cuối cùng của năm 2022 và ba tháng đầu năm 2023.

Và khoản nắm giữ cũng không thay đổi trong suốt quý 2 năm nay, theo báo cáo tài chính được công bố hôm thứ Tư. 

Musk đã thừa nhận sự yêu thích của mình đối với Dogecoin (DOGE), thậm chí đã thay đổi logo của Twitter thành logo của dogecoin vào tháng Tư.

Nhà đầu tư Keith Johnson đã đệ đơn kiện Musk 258 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2022, cáo buộc ông tham gia vào một kế hoạch kim tự tháp được thiết kế để thao túng giá DOGE. Các luật sư của Musk đã nói rằng không có gì bất hợp pháp khi đăng tweet ủng hộ một tài sản tiền điện tử, tính đến thứ Tư, có vốn hóa thị trường gần 10 tỷ đô la. 

Musk đã phá vỡ sự im lặng của mình về tiền điện tử trong Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng CEO của Tạp chí Phố Wall vào tháng Năm.  

“Tôi không khuyên bất kỳ ai mua tiền điện tử hoặc đặt cược cả trang trại của mình vào Dogecoin,” Musk nói.

 

 

 

Itadori

Theo Blockworks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *