Giá Ethereum (ETH) đã giảm kể từ khi đạt mức cao hàng năm mới vào ngày 14 tháng 7. Việc giảm khiến xu hướng tăng trước đó gặp rủi ro và cho thấy rằng sự cố ngắn hạn có thể xảy ra.

Giá Ethereum đấu tranh để giữ trên mức hỗ trợ

Phân tích kỹ thuật khung thời gian hàng ngày của Ethereum dường như đưa ra các tín hiệu lẫn lộn. Cả chỉ báo và hành động giá đều góp phần vào tình huống này.

Vào ngày 21 tháng 6, giá Ethereum đã bứt phá lên trên một đường kháng cự giảm dần (nét đứt), đạt mức cao nhất là $2.029 vào ngày 14 tháng 7. Mức cao này dường như cho thấy sự bứt phá lên trên vùng kháng cự $1.900, đây là một mức rất quan trọng.

Đột phá ban đầu từ đường và vùng kháng cự cho thấy khả năng đảo ngược xu hướng sang tăng và có thể dẫn đến mức cao mới cho ETH.

eth-tang1

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, ngay sau khi đạt mức cao $2.029, Ethereum đã giảm. Nó hiện đang giao dịch bên trong vùng $1.900, có khả năng xác nhận nó là hỗ trợ. Giá có nguy cơ phá vỡ đường hỗ trợ tăng dần ngắn hạn bất chấp khả năng này.

Nếu điều này xảy ra, nó cũng sẽ gây ra sự cố bên dưới vùng ngang $1.900.

Các bài đọc chỉ báo kỹ thuật đang tăng. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày cung cấp một kết quả lạc quan khi nó đang tăng và ở trên mức 50. 

Dự đoán giá ETH: Sự cố hay bật lên?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian sáu giờ ngắn hạn đưa ra các kết quả mâu thuẫn xuất phát từ hành động giá và số lượng Sóng Elliot.

Theo số lượng sóng, giá ETH dường như đã hoàn thành chuyển động đi lên gồm 5 sóng (màu trắng) trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7. Nó đã trải qua một đợt điều chỉnh bên trong cấu trúc A-B-C (màu đen).

Tuy nhiên, vì đợt điều chỉnh được chứa bên trong một kênh song song tăng dần nên vẫn chưa chắc chắn điều chỉnh đã hoàn tất hay giá ETH sẽ trải qua một đợt giảm khác.

Hiện tại, các sóng A:C đã hiển thị tỷ lệ chính xác 1:1, cho thấy rằng quá trình điều chỉnh có thể đã kết thúc. Tuy nhiên, nếu giá phá vỡ xuống dưới kênh, nó có thể dẫn đến sự sụt giảm hơn nữa, có thể đạt mức hỗ trợ $1.785, với sóng A:C có tỷ lệ 1:1,61.

eth-tang1

Biểu đồ ETH/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Do đó, dự đoán giá ETH trong tương lai phụ thuộc vào việc ETH sẽ bật lên hay phá vỡ xuống dưới kênh. Trong trường hợp xảy ra sự cố, ETH có thể giảm xuống còn $1.790.

Ngược lại, nếu giá bật lên, nó có thể dẫn đến việc tăng lên mức cao hàng năm mới và có khả năng chạm ngưỡng kháng cự tiếp theo ở $2.500.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *