Trader Bitcoin đang bước đi trên những con đường nguy hiểm khi các nhà đầu tư chờ đợi một động thái hữu hình, quyết định để tác động đến ván bài của họ. 

Biểu đồ BTC 1 giờ. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Tư (19/7), khi mùa báo cáo lợi nhuận tiếp tục diễn ra, với Dow Jones ghi nhận chuỗi leo dốc dài nhất trong gần 4 năm.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones cộng 0,31% lên 35.061 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0,24% lên 4.565 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite nhích 0,03% lên 14.358 điểm. Dow Jones tăng phiên thứ 8 liên tiếp, đánh dấu chuỗi leo dốc dài nhất kể từ tháng 9/2019.

Goldman Sachs đã báo cáo lợi nhuận không đạt kỳ vọng và doanh thu cao hơn dự kiến vào ngày thứ Tư, liên quan đến sự thua lỗ trong lĩnh vực bất động sản cũng như GreenSky. Goldman trước đó đã cảnh báo nhà đầu tư rằng quý này có thể sẽ mang lại kết quả kinh doanh mờ nhạt. Cổ phiếu Goldman Sachs tiến gần 1%. Ngoài ra, cổ phiếu U.S. Bancorp và J.B. Hunt lần lượt tăng vọt 6,5% và 3,7%.

Các công ty lớn khác như Netflix, Tesla, IBM và United Airlines sẽ công bố kết quả kinh doanh sau phiên ngày thứ Tư.

Cho đến nay, mùa báo cáo lợi nhuận quý 2 đã có khởi đầu mạnh mẽ. Trong số các công ty thuộc S&P 500 đã công bố báo cáo, 78% số công ty này có kết quả vượt kỳ vong, theo dữ liệu từ FactSet. Đối với nhiều nhà đầu tư, mạch leo dốc gần đây đã củng cố khả năng xảy ra kịch bản hạ cánh mềm. Đó là một triển vọng đạt được nhiều quan tâm sau dữ liệu lạm phát đáng khích lệ vào tuần trước.

Giá dầu giảm nhẹ vào ngày thứ Tư khi nhà đầu tư chốt lời sau đà tăng trước đó. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent lùi 17 cent xuống 79,46 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 40 cent còn 75,35 USD/thùng.

Cùng ngày, giá vàng dao động gần mức cao nhất trong 8 tuần sau khi dữ liệu kinh tế gần đây đã khơi lại hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm tạm dừng chu kỳ nâng lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay mất gần 0,1% còn 1.977 USD/oz, khi đồng USD tăng từ mức đáy 15 tháng. Hợp đồng vàng tương lai gần như không thay đổi ở mức 1.980 USD/oz.

Bitcoin và altcoin

Giá bitcoin đang ở ngưỡng giới hạn giữa việc giảm trở lại phạm vi hợp nhất hoặc phá vỡ bên dưới và mở rộng về phía nam. Mức hỗ trợ 29.872 đô la vẫn rất quan trọng đối với BTC, xoay quanh hành động giá để xác định hướng đi tiếp theo.

Sau một thời gian ngắn xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng, một lượng lớn động lực của người mua đã khôi phục giá Bitcoin về phạm vi. Điều này được biểu thị bằng Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang cố gắng tạo ra một khúc cua quyết định về phía bắc và duy trì trên mức 50. Một bước đột phá mạnh mẽ về phía bắc của chỉ số RSI có thể buộc giá Bitcoin theo hướng tăng, có khả năng phá vỡ mức cao nhất của phạm vi 31.500 đô la và ghi nhận một mức cao cục bộ mới.

Với kích hoạt phù hợp, áp lực mua có thể đẩy giá Bitcoin lên mức 31.500 đô la, biểu thị mức tăng 20% ​​so với mức hiện tại.

Biểu đồ BTC 1 ngày. Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu áp lực mua giảm, gấu có thể nắm bắt cơ hội để kéo giá Bitcoin xuống thấp hơn. Một nến hàng ngày đóng cửa bên dưới Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày là 29.286 đô la sẽ báo hiệu sự diệt vong đối với BTC, làm tăng khả năng thoái lui về mức 27.500 đô la.

Trong khi đó, giá Ethereum đã trượt xuống dưới đường xu hướng tăng trong một động thái đe dọa triển vọng lợi nhuận của các nhà đầu tư. Trừ khi ETH phục hồi trên đường xu hướng tăng này, nếu không token phải đối mặt với sự cố bên dưới các đường EMA 50 và 100 ngày lần lượt là 1.871 đô la và 1.835 đô la, chạm mức thấp nhất vào ngày 7 tháng 7 là khoảng 1.824 đô la.

Biểu đồ ETH 1 ngày. Nguồn: TradingView

Các altcoin còn lại trong top 100 đang phát tín hiệu hỗn hợp, với Stellar (XLM) đang dẫn đầu bên tăng giá với mức lợi nhuận 21,6% trong ngày. Tiếp theo là Hedera (HBAR), FLEX Coin (FLEX) và XDC Network (XDC) đều đang tăng khoảng 10%. Các altcoin tăng giá còn lại chứng kiến lợi nhuận dao động trong khoảng 0,2-7%.

Nguồn: Coingecko

Về phía giảm giá, SUI và Frax Share (FXS) đang chứng kiến khoản lỗ nhiều nhất khi cùng mất 5% trong 24 giờ qua. Các altcoin thua lỗ còn lại đang ghi nhận mức giảm 0,4-4,7%.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn trong vùng “tham lam” khi chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử đang ở mức 56.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

 

 

 

Annie

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *