Có 60% cơ hội xảy ra cuộc suy thoái kinh tế Mỹ vào năm 2020, crypto là một sự thay thế?

0
520

Ngân hàng lớn JPMorgan Chase đã dự đoán có 60% cơ hội cho cuộc suy thoái tiếp theo của Hoa Kỳ xảy ra vào năm 2020. Trong cuộc sụp đổ của thị trường toàn cầu, liệu crypto có thể là một sự thay thế khả thi đối với việc lưu trữ giá trị hay không?

Theo Bloomberg đưa tin:

Xác suất của một cuộc suy thoái của Mỹ trong năm sau là gần 28%, và tăng lên hơn 60% trong 2 năm tới, các nhà nghiên cứu đã viết trong một lưu ý vào tuần này. Và thậm chí con số này sẽ là 80% trong 3 năm nữa.

Tại sao các chuyên gia dự đoán thị trường sụp đổ?

Theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, chỉ có 14,5% cơ hội suy thoái xảy ra vào cuối năm 2019, đó là một sự khác biệt hoàn toàn so với con số 60% của JPMorgan vào năm 2020.

Sự khác biệt này xuất phát từ mô hình phức tạp của JPMorgan khi mà họ theo dõi hầu hết mọi chỉ số có thể đóng góp cho nền kinh tế toàn cầu. Một số chỉ tiêu bao gồm cả tăng trưởng bồi thường, người tiêu dùng và tâm lý kinh doanh, và tham gia lao động.

Stephen Stanley – nhà kinh tế trưởng tại Amherst Pierpont – cho rằng năm 2020 có thể được coi là một giai đoạn sớm để cuộc suy thoái tiếp theo xảy ra nhưng ông cũng lặp lại ý kiến tương tự như của JPMorgan. Mặc dù nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ với tỷ lệ thất nghiệp thấp và thị trường đang trên đà tăng trưởng, nguy cơ của một cuộc suy thoái trong những năm sắp tới vẫn tồn tại.

Nói chung, phần lớn các nhà kinh tế ở Mỹ dự báo một cuộc suy thoái sẽ xảy ra trong 2-3 năm tới. David Altig – giám đốc nghiên cứu tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta đồng thời là chủ tịch khảo sát của NABE – tiết lộ rằng hai phần ba các nhà kinh tế kinh doanh ở Mỹ nghĩ rằng thị trường sẽ sụp đổ vào cuối năm 2020, chủ yếu là do các vấn đề thương mại.

“Các vấn đề thương mại rõ ràng ảnh hưởng đến quan điểm của các tham luận viên”, Altig nói. Các vấn đề thương mại và lãi suất cao áp đặt bởi Fed khiến thị trường Mỹ dễ bị tổn thương do sự sụp đổ trong trung hạn.

Tiền mã hóa có phải là một sự thay thế?

Trong khoảng thời gian mà nhiều nhà kinh tế dự báo sự sụp đổ của thị trường và cuộc suy thoái lớn trong 2 năm tới, nhu cầu về crypto đã tăng lên nhanh chóng.

Điều này được thể hiện qua việc các tổ chức tài chính lớn như Fidelity, Goldman SachsCitigroup đã thiết lập cơ sở hạ tầng nhắm mục tiêu các nhà đầu tư tổ chức có kế hoạch đầu tư vào thị trường tài sản kỹ thuật số.

Các ngân hàng và công ty đầu tư đang cản trở việc thành lập các doanh nghiệp trong lĩnh vực crypto do thiếu sự chắc chắn về các quy định trên thị trường. Các chuyên gia tuyên bố rằng xu hướng các tổ chức tài chính lớn liên tục xâm nhập vào thị trường cho thấy nhu cầu về crypto từ các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính truyền thống đã tăng lên nhanh chóng trong vài tháng qua.

Như Jim Hamel – giám đốc danh mục đầu tư tại Artisan Global Opportunities Fund – giải thích: ngành công nghiệp thanh toán kỹ thuật số đã trải qua sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong những năm gần đây, điều này có thể dẫn đến việc các nhà đầu tư tìm đến tiền mã hóa một cách tự nhiên.

Có một số điều kiện thuận lợi góp phần vào sự phát triển của xu hướng này. Đầu tiên, chúng ta đang thấy sự phát triển nhanh chóng trong thương mại điện tử, điều này cho phép khách hàng có thể thực hiện thanh toán kỹ thuật số an toàn. Sự tăng trưởng trong các giao dịch xuyên biên giới và tác động chung của một thị trường ngày càng toàn cầu hóa đang giúp đẩy nhanh xu hướng này.

(Theo CCN.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here