Jonah Van Bourg, trưởng bộ phận giao dịch tại nhà cung cấp thanh khoản Cumberland cho biết, thị trường tiền điện tử đang bị “định giá sai cơ bản” vào lúc này.

Theo ông, trong lĩnh vực tài chính truyền thống, có rất nhiều vốn để “phòng ngừa trước hầu hết các loại thông báo hoặc thông tin dự đoán được biết đến rộng rãi”, nhưng điều này không đúng với tiền điện tử.

Trên một podcast 1000X gần đây (Spotify/Apple), Van Bourg đã trao đổi cùng Avi Felman, trưởng bộ phận giao dịch tài sản kỹ thuật số tại GoldenTree, về giá trị tiềm năng của GBTC của Grayscale.

“Giao dịch tiền điện tử tốt nhất là Long GBTC”, Van Bourg cho biết.

Tuy nhiên, ông thừa nhận, tất cả phụ thuộc vào hy vọng SEC sẽ phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay, vốn vẫn chưa có kết quả.

Van Bourg nói rằng việc mua Bitcoin ngay bây giờ – giao ngay hoặc GBTC – cho phép bất kỳ ai “đón đầu sự chấp thuận tiềm năng của BlackRock ETF”. Ông cũng đưa ra lý do tại sao giá Bitcoin “chưa tăng đáng kể” là bởi vì “rất khó để có vốn vào tiền điện tử ngay bây giờ”.

“Tài chính truyền thống gặp khó khăn trong việc tiếp cận trực tiếp với tiền điện tử trên quy mô lớn hơn vì các con đường bị hạn chế. Vì vậy, tôi nghĩ GBTC là giao dịch tốt nhất”.

Felman đồng ý, lưu ý rằng GBTC là một trong số “các giao dịch yêu thích nhất trên thế giới” hiện tại của mình.

Cổ phiếu GBTC do Grayscale phát hành cho phép các nhà đầu tư truyền thống tiếp cận gián tiếp với Bitcoin và tránh những rắc rối về quyền giám sát vật lý. Thay vì cá nhân nắm giữ tài sản kỹ thuật số trong ví tiền điện tử, các trader có thể giao trách nhiệm khó khăn cho Grayscale.

Vì Grayscale Bitcoin Trust chưa được chấp thuận để chuyển thành ETF, GBTC hiện giao dịch thấp hơn giá trị thị trường của Bitcoin vì nó không thể đổi trực tiếp thành BTC cơ bản.

Sự hoài nghi

Một khi SEC chấp thuận Bitcoin ETF giao ngay của BlackRock có thể dẫn đến một loạt các phê duyệt tương tự, bao gồm cả đề xuất của Grayscale. Sự thay đổi như vậy sẽ khắc phục sự mất cân bằng với Bitcoin và cho phép mua lại với tỷ lệ 1:1.

Nhưng Felman “hoài nghi” về kết quả tiềm năng này.

“Tôi không nghĩ ETF thúc đẩy dòng tiền thực sự ý nghĩa”.

Ông nói, một lượng đáng kể dòng tiền chảy vào Bitcoin có thể được bù đắp bởi những người sở hữu GBTC, những người cuối cùng đã mua lại cổ phần của họ và thoát khỏi Bitcoin hoàn toàn.

“Hiện tại có những quỹ sở hữu hoàn toàn GBTC và khi được phê duyệt sẽ đổi GBTC lấy Bitcoin và thoát khỏi giao dịch”.

“Vâng, có rất nhiều người sở hữu GBTC theo kiểu trung lập với thị trường, nhưng cũng có rất nhiều người sở hữu nó hoàn toàn, về cơ bản sẵn sàng chấp nhận rủi ro về giá Bitcoin. Và khi khoảng cách đó biến mất, họ sẽ thoát ra”, Felman nói.

Tất cả phỏng đoán này phụ thuộc vào sự chấp thuận Bitcoin giao ngay, Felman thừa nhận.

“Chúng ta đang nói như thể ETF chắc chắn sẽ được chấp thuận. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở một điểm uốn khi nó trở thành một loại tài sản được tổ chức hóa và nó sẽ không bao giờ biến mất”.

Ông Giáo

Theo BlockWorks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *