Lĩnh vực coin ẩn danh đang phải đối mặt với các cuộc đàn áp quy định nghiêm ngặt trong những tháng gần đây. Mạng mới nhất tuyên bố hủy bỏ chức năng cốt lõi này là mạng tập trung vào quyền riêng tư “Horizen”, đã thông báo rằng tất cả các tính năng ẩn danh sẽ bị loại bỏ ở cấp độ đồng thuận sau khi phê duyệt ZenIP 42204.

Horizen

Theo tuyên bố của giao thức, việc ngừng sử dụng các pool che giấu thông tin cho mainchain Horizen sẽ được thực hiện trong quá trình nâng cấp phần mềm bắt buộc sắp tới. Thời gian phát hành testnet và mainnet được lên lịch lần lượt vào tháng 8 và tháng 9/2023.

Ngăn chặn hỗ trợ giao dịch được bảo vệ ở cấp độ đồng thuận

Trong một bài đăng trên blog chính thức, Horizen tuyên bố cộng đồng đã phê duyệt ZenIP 42204 để “không tiếp tục sử dụng” các pool che giấu thông tin mainchain của giao thức, kêu gọi loại bỏ các giao dịch ẩn danh có đầu vào minh bạch khỏi mainchain.

Sau khi ngừng sử dụng các pool này, tất cả các tính năng bảo mật sẽ bị loại bỏ khỏi blockchain chính của Horizen ở cấp độ đồng thuận. Điều đó có nghĩa là token gốc ZEN sẽ không còn là coin ẩn danh nữa.

Về lý do cho động thái này, Horizen trích dẫn các mối đe dọa quy định toàn cầu cũng như các công việc kỹ thuật tồn đọng khác.

“Mục đích của ngừng sử dụng là để đảm bảo Horizen thực hiện công nghệ bảo mật theo cách đúng đắn và bền vững để thúc đẩy tăng trưởng hệ sinh thái cũng như giảm thiểu rủi ro. Họ đề xuất giải pháp loại bỏ các công việc kỹ thuật tồn đọng và tránh những mối đe dọa pháp lý ngăn cản cộng đồng Horizen rộng lớn hơn tham gia vào hệ sinh thái của chúng tôi”.

Vào thời điểm viết bài, token ZEN đang giảm hơn 1% và giao dịch ở mức 7,08 đô la.

Nguồn: TradingView

Đàn áp theo quy định đối với coin ẩn danh

Các cơ quan quản lý ở nhiều khu vực pháp lý khác nhau đã và đang đưa ra các biện pháp để cấm tiền điện tử đề cao quyền riêng tư. Đầu năm nay, Virtual Assets Regulatory Authority của Dubai (VARA) đã cấm tất cả các hoạt động liên quan đến coin ẩn danh như Monero (XMR) và Zcash (ZEC) nhằm ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp.

Gã khổng lồ tiền điện tử Binance đang phải đối mặt với sự giám sát nghiêm ngặt của cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ cũng như các khu vực pháp lý quan trọng khác. Trước đó, sàn đã công bố kế hoạch hủy niêm yết coin ẩn danh cho người dùng ở Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Ba Lan, tước bỏ quyền mua hoặc bán ít nhất 12 token. Tuy nhiên, quyết định này đã được rút lại do sửa đổi các hoạt động để tuân thủ các quy định địa phương của châu Âu.

Đình Đình

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *