Cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, giá ADA đang tận hưởng một ngày tăng ngoạn mục sau thời gian rất dài, nhờ XRP được tuyên bố “không phải chứng khoán” vào thứ 5. Các nhà đầu tư trên toàn thị trường có thể cảm nhận được tác động tăng giá nhưng những người kiên nhẫn và bình tĩnh vượt qua sự cố sẽ nhận được nhiều giá trị nhất.

Hơn 2 tỷ đô la chảy vào ADA trong 24 giờ

Bất chấp doanh số bán NFT trên Cardano (ADA) giảm từ mức cao nhất vào tháng 10/2021 là 254.383, khiến nó bị cà khịa là “chain ma” (một blockchain có rất ít hoặc không có hoạt động nào trên đó), vốn hóa thị trường của ADA đã tăng con số khổng lồ 2 tỷ đô la chỉ trong một ngày.

Cụ thể, vốn hóa thị trường của ADA tăng từ 10,11 tỷ đô la 24 giờ trước lên 12,2 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, thêm 2,1 tỷ đô la và tăng hơn 20% vào ngày 14/7.

ADA

Vốn hóa thị trường 24 giờ của Cardano | Nguồn: CoinMarketCap

Giá ADA tăng lên mức cao nhất trong tháng

Cardano tăng giá đã mang ADA trở lại vòng chú ý của các nhà đầu tư đang cố gắng gặt hái lợi ích từ đợt phục hồi của thị trường. Altcoin này là một trong những dự án kiếm được nhiều lợi nhuận nhất vào thứ 5 khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử vượt mốc 1,25 nghìn tỷ đô la.

Tại thời điểm viết bài, giá ADA ở mức 0,348 đô la, tăng hơn 20% trong 24 giờ, từ 0,28 đô la. Đợt tăng giá kéo dài một ngày này vượt trội so với 29 ngày qua vì tính chung trong tháng, giá chỉ tăng 33,21%.

ADA

Biểu đồ ADA 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, điều này có nghĩa là những người nắm giữ tài sản qua thị trường gấu hiện đang kiếm được một số lợi nhuận nếu họ quyết định bán. Nhưng để đến được đây, nhóm này đã giữ ADA của họ gần 2 tháng nay.

Hành vi này thể hiện rõ qua thay đổi số lượng địa chỉ thuộc về nhóm holder ngắn hạn và trung hạn. Các địa chỉ trong nhóm holder ngắn hạn có xu hướng di chuyển nguồn cung của họ trong vòng chưa đầy 1 tháng kể từ khi có được, trong khi các địa chỉ holder dài hạn là những địa chỉ đã đầu tư hơn 1 tháng nhưng chưa đủ 1 năm.

Trong trường hợp của Cardano, địa chỉ của những holder trung hạn tăng 100k từ 1,7 triệu lên 1,8 triệu trong tháng qua. Điều này có nghĩa là việc nắm giữ của họ không bị thay đổi kể từ ít nhất là ngày 14/5, bao gồm cả thời gian sụp đổ 30% trong khoảng thời gian đó.

Địa chỉ Cardano được phân phối theo thời gian nắm giữ | Nguồn: IntoTheBlock

May mắn thay, đợt tăng giá trong tháng qua đã giúp họ phục hồi những khoản lỗ này và thiết lập lợi nhuận, miễn là giá ADA không điều chỉnh tiếp theo. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn chưa vượt qua vùng quá mua trên 70, cho thấy điều chỉnh là không thể tránh khỏi. Nhà đầu tư nên theo dõi tín hiệu này.

Tương tự, số lượng ví tiền điện tử dài hạn nắm giữ ADA trong hơn 12 tháng đã tăng 180.000 trong suốt 2 tháng qua, từ 2,3 triệu vào ngày 14/5 lên 2,48 triệu vào ngày 14/7, trụ vững qua đợt giảm giá 36% đã xảy ra trong khoảng thời gian này (0,38 đô la xuống 0,24 đô la vào giữa tháng 6).

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

  

Minh Anh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *