CEO Binance Changpeng Zhao đã viết một lá thư gửi đến người dùng của sàn giao dịch, suy ngẫm về mùa đông tiền điện tử trong quá khứ và đưa ra các xu hướng chính hình thành trong ngành khi công ty kỷ niệm 6 năm thành lập.

Binance

Trong bức thư, Zhao nhấn mạnh một số thách thức mà công ty gặp phải trong suốt hành trình. CEO cho biết công ty đã thấy những kỷ lục mới về đăng ký người dùng vào tháng 1/2018. Tuy nhiên, sau đó là thị trường sụt giảm. Mặc dù vậy, CEO Binance lưu ý rằng trong thị trường gấu này, team của họ đã học được tầm quan trọng của việc “quản lý tài chính thận trọng”.

Trong mùa đông tiền điện tử thứ hai của công ty, CEO đã nói về các khoản đầu tư của công ty vào dự án tiền điện tử thất bại Terra và sàn giao dịch phá sản FTX. Công ty đã đầu tư 3 triệu đô la ban đầu vào Terra Classic (LUNC) tăng vọt lên 1,6 tỷ đô la giá trị trước khi giảm xuống gần 0 đô la vào năm 2022. Họ đã rút toàn bộ khoản đầu tư vào FTX ở giai đoạn đầu, hơn một năm trước khi sụp đổ.

Các sự cố đã dẫn đến hậu quả là không gian bị giám sát theo quy định nhiều hơn và Binance bị gộp với FTX.

“Ngay cả khi đó, một số cơ quan quản lý hoặc hãng tin đã rất cố gắng để gộp Binance và FTX lại với nhau. Về điều đó, tôi sẽ chỉ nói: Chúng tôi khác biệt. Không phải mọi công ty đầu tư ở Wall Street đều là Madoff”.

Bất chấp những rắc rối gặp phải, nhà điều hành Binance lưu ý sẽ tiếp tục ưu tiên người dùng và bảo vệ lợi ích của họ.

Bên cạnh việc suy ngẫm về hành trình của sàn giao dịch trong suốt những năm qua, Zhao cũng đưa ra một số xu hướng hiện đang hình thành trong không gian. Theo anh, tài chính truyền thống tham gia cuộc chơi sẽ thôi thúc các nhà đầu tư tổ chức dễ dàng chấp nhận tiền điện tử, tài chính phi tập trung sẽ tiếp tục tăng tốc và nhiều người sẽ tương tác với các sản phẩm của lĩnh vực, trong khi các sàn giao dịch được quy định sẽ tiếp tục phát triển bất chấp những bất ổn trên thị trường hiện tại.

“Rõ ràng là các quốc gia thực hiện đúng điều này trước tiên sẽ được hưởng lợi thế rất lớn so với các quốc gia không làm được điều này trong nhiều thế kỷ tới. Chúng ta đang ở một thời điểm quan trọng trong lịch sử”, Zhao viết.

Đình Đình

Theo cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *