Giám đốc công nghệ (CTO) của Ripple David Schwartz vừa đưa ra cảnh báo về các kế hoạch lừa đảo đang tìm cách lợi dụng thành công gần đây của công ty thanh toán tiền điện tử để phát tán các liên kết airdrop giả.

Trong một tweet ngày 14/7, Schwartz tiết lộ nhiều kẻ lừa đảo đang cố gắng gian lận và đánh cắp tiền của những người nhẹ dạ cả tin, lợi dụng tin tức tích cực xoay quanh công ty thanh toán tiền điện tử.

Ripple

David Schwartz – CTO Ripple

Theo Schwartz, Ripple sẽ không đưa ra bất kỳ airdrop, quà tặng hoặc ưu đãi đặc biệt nào để ăn mừng chiến thắng một phần gần đây trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

“Rất nhiều kẻ lừa đảo đang lợi dụng những tin tốt gần đây để cố gắng lừa đảo và ăn cắp. Không có airdrop, quà tặng hoặc ưu đãi đặc biệt nào liên quan đến phán quyết này”.

Vào ngày 13/6, Thẩm phán Analisa Torres đã phán quyết bán XRP theo chương trình không cấu thành một đề nghị và bán hợp đồng đầu tư hoặc chứng khoán. Sau phán quyết, giá trị của XRP tăng hơn 70% lên mức cao nhất là 0,82 đô la trước khi giảm xuống 0,77 đô la tại thời điểm viết bài.

Phán quyết cũng tác động đến một số sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ, bao gồm Coinbase, Kraken, Binance.US, Crypto.com, Gemini và các sàn khác, ngay lập tức niêm yết lại token XRP.

Airdrop Ripple giả mạo xếp hàng đầu trong các tìm kiếm trên Twitter

Một số kẻ xấu mạo danh Ripple đang phát tán các liên kết lừa đảo, nhắm mục tiêu vào cộng đồng XRP với lời hứa airdrop.

Phản hồi đầu tiên mà người dùng tìm kiếm “Ripple XRP” nhận được trên Twitter là từ một tài khoản Ripple giả mạo đã tweet liên kết độc hại thu hút sự chú ý đáng kể, với hơn 14.000 lượt tweet lại và khoảng 100.000 lượt xem, chủ yếu từ các tài khoản bot.

Ripple

Nguồn: Twitter

Trong khi đó, vẫn chưa rõ liệu những thông báo airdrop gian lận này đã ảnh hưởng hay đánh lừa bất kỳ người dùng XRP nào tại thời điểm viết bài hay chưa.

  

Minh Anh

Theo CryptoSlate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *