Hôm qua, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Analisa Torres đã đưa ra một phán quyết tóm tắt, trong đó nói rằng một số giao dịch bán XRP của Ripple không cấu thành một đợt chào bán chứng khoán. XRP đã tăng tới 96% sau phán quyết.

Phán quyết sắc thái này được coi là một chiến thắng cho Ripple Labs, với Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse tuyên bố đây là một chiến thắng cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử Hoa Kỳ. Stu Alderoty, cố vấn pháp lý của Ripple, lập luận rằng quyết định của tòa án xác định rằng bản thân tài sản kỹ thuật số không phải là một hợp đồng đầu tư.

Khối lượng giao dịch

Khối lượng giao dịch của XRP so với đồng won Hàn Quốc đạt 2,7 tỷ đô la trên sàn giao dịch UpBit của Hàn Quốc trong 24 giờ qua, một dấu hiệu của sự điên cuồng đầu cơ.

Nguồn: Coingecko

Con số này chiếm hơn 50% tổng khối lượng giao dịch trên UpBit trong khoảng thời gian đó. Dữ liệu cho thấy độ sâu của thị trường ở mức gần 5 triệu đô la vào giờ sáng châu Á, cho thấy thanh khoản dồi dào vì lệnh mua hoặc bán trị giá 5 triệu đô la sẽ chỉ di chuyển các token 2% trên sàn giao dịch. Dữ liệu lịch sử cho thấy tính thanh khoản như vậy thường dưới 1 triệu đô la.

Bitcoin (BTC) và ether (ETH) thường chiếm phần lớn hoạt động giao dịch trên UpBit, điều này khiến khối lượng XRP tăng đột biến. Nhìn chung, mười sàn giao dịch của Hàn Quốc đã ghi nhận hàng tỷ đô la giá trị XRP – đóng góp một phần đáng kể vào khối lượng 13 tỷ đô la trên các sàn giao dịch toàn cầu.

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử Binance chứng kiến giao dịch tương đối thấp khoảng 2,2 triệu đô la.

Hoạt động cá voi đáng ngờ

Một con cá voi tiền điện tử được liên kết với địa chỉ ví “0xd275” đã được xem xét kỹ lưỡng sau một loạt các giao dịch đáng ngờ trước đợt tăng giá lớn của XRP.

Theo công ty phân tích blockchain Lookonchain, cá voi đã vay 10 triệu USDT từ nền tảng cho vay phi tập trung Aave và chuyển nó sang sàn giao dịch Bitfinex 16 giờ trước khi giá XRP tăng đột biến, điều này cũng ảnh hưởng đến các coin lớn khác.

Sau đó, thực thể này đã rút 300 WBTC, tương đương khoảng 9,4 triệu đô la, từ Bitfinex bảy giờ trước khi tăng đột biến. Thời điểm của các giao dịch đã khiến nhiều người ngạc nhiên kể từ khi XRP tăng khoảng 80% sau phán quyết hỗn hợp nhưng tích cực về tổng thể trong trường hợp Ripple so với SEC.

Chuỗi sự kiện này đã đặt ra câu hỏi về kiến ​​thức nội bộ tiềm năng, nhưng cũng có thể cá voi đang suy đoán dựa trên thông tin công khai hoặc xu hướng thị trường.

Thêm các sàn giao dịch re-list XRP

Hai sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nổi bật, Crypto.com và Bitstamp, đã công bố re-list XRP tại Hoa Kỳ sua phán quyết có lợi cho Ripple Labs.

Bên cạnh Crypto.com và Bitstamp, trước đó Coinbase và Kraken cũng đã kích hoạt lại giao dịch XRP cho khách hàng Hoa Kỳ của họ. Bitstamp là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên đình chỉ giao dịch XRP tại Hoa Kỳ như một phản ứng với vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) chống lại Ripple vào cuối năm 2020.

Theo sau, Crypto.com đã xác nhận rằng giao dịch XRP một lần nữa khả dụng trên nền tảng của nó. Nền tảng nói thêm rằng có thể mua XRP với giá thực bằng USD, EUR, GBP và hơn 20 loại tiền tệ fiat khác. Tin tức đã được cộng đồng XRP đón nhận nồng nhiệt, dẫn đến sự gia tăng trong hoạt động giao dịch.

Trong một diễn biến tích cực khác cho XRP, Gemini, một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng, cũng được cho là đang xem xét niêm yết token.

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *