CEO Circle cảnh báo rằng vị trí của đồng đô la Mỹ với tư cách là đồng tiền dự trữ toàn cầu sẽ bị đe dọa nếu Quốc hội không nhanh chóng điều chỉnh các stablecoin.

Circle

Vào ngày 13 tháng 7, Jeremy Allaire đã xuất hiện trong một video dài hai phút của Circle, công ty phát hành USD Coin (USDC), nhắm vào các nhà lập pháp.

Nó được đưa ra khi luật dành riêng cho tài sản kỹ thuật số của lưỡng đảng đã được giới thiệu lại trước Quốc hội vào ngày 12 tháng 7, ban đầu được đưa ra hơn một năm trước vào tháng 6 năm 2022.

“Vị thế sức mạnh của đồng đô la đang bị đe dọa. Sự cạnh tranh về số tiền được sử dụng trên internet đang gia tăng,” Allaire tuyên bố trong video, nhấn mạnh mối đe dọa của các loại tiền kỹ thuật số nước ngoài.

“Câu hỏi thực sự là liệu thương mại toàn cầu sẽ diễn ra bằng đô la kỹ thuật số, euro hay nhân dân tệ kỹ thuật số hay không”.

Allaire trước đây đã tuyên bố Trung Quốc có thể thúc đẩy việc áp dụng và sử dụng đồng nhân dân tệ thông qua stablecoin.

Ông nói rằng Hoa Kỳ “có quyền lựa chọn” nếu họ muốn “đồng đô la trở thành nền tảng của tiền tệ trên internet” hay nếu họ sẽ “để các quốc gia khác lấn lướt?”

“Nếu đồng đô la vẫn là đồng tiền dự trữ của thế giới, nếu Mỹ dẫn đầu nền kinh tế thế giới trong 10 năm tới và hơn thế nữa, thì chúng ta cần xây dựng niềm tin vào đồng đô la kỹ thuật số và điều tiết các stablecoin ngay hôm nay.”

Trong lập luận của mình về quy định của stablecoin, Allaire tuyên bố tiền điện tử sẽ “thay đổi cơ bản cách chúng ta thanh toán mọi thứ”.

Annie

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *