Giá XRP tăng vọt sau phán quyết của tòa án liên bang về việc bán trên các sàn giao dịch là tuân thủ luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Tại thời điểm viết bài, XRP đang giao dịch ở mức 0,79 đô la, cao hơn 68% trong 24 giờ qua. Giá đã giảm nhẹ trở lại sau khi có những bước tăng lớn từ đêm qua.

Ở mức cao nhất trong ngày, XRP đạt 0,93 đô la, cũng là mức cao nhất kể từ tháng 12/2021 khi sắp chạm mốc 1 đô la.

XRP

Biểu đồ giá XRP hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đợt tăng giá XRP được cá voi hỗ trợ

Một số chỉ báo thể hiện pump XRP đang diễn ra có vẻ không đơn giản là phản ứng ngắn hạn đối với những tin tức tích cực dành cho Ripple.

Chẳng hạn, khoảng thời gian pump khổng lồ của XRP trùng với thời điểm khối lượng giao dịch đạt mức cao nhất trong 10 tháng. Trong khi đó, số lượng giao dịch cá voi XRP (ví nắm giữ hơn 100.000 đô la) tăng lên mức tốt nhất vào năm 2023, cho thấy các nhà đầu tư giàu nhất ủng hộ đợt tăng giá.

Brian Q, nhà phân tích dữ liệu tại nền tảng phân tích Santiment lưu ý:

“Nếu các địa chỉ cá voi và cá mập quan trọng đang tăng nguồn cung của họ đầu đợt pump này, thì đó là tín hiệu báo trước pump mới bắt đầu và là dấu hiệu của những điều tốt đẹp sắp tới”.

XRP

Số lượng giao dịch cá voi (>$100K) | Nguồn: Santiment

Hơn nữa, mức tăng giá của XRP phù hợp với tăng nguồn cung được các thực thể có số dư 100.000-10 triệu token nắm giữ.

Nguồn cung XRP do cá voi nắm giữ | Nguồn: Santiment

Nói cách khác, cá voi không bán trong đợt tăng giá mà thực sự tích lũy XRP, cho thấy hầu hết muốn kiếm thêm lợi nhuận.

XRP tăng lên 1 đô la và hơn thế nữa?

Từ quan điểm kỹ thuật, XRP có thể test mức 1 đô la quan trọng trong những ngày tới, nhưng khả năng tiếp tục tăng giá có vẻ yếu trong thời điểm hiện tại.

Đáng chú ý, pullback vào ngày 14/7 xảy ra gần điểm hợp lưu kháng cự bao gồm đường xu hướng nằm ngang nhiều năm (màu tím) và đường xu hướng trần giảm dần (màu đen).

Ngoài ra, chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI) của XRP đã chuyển sang trạng thái quá mua, làm tăng rủi ro điều chỉnh.

Biểu đồ giá XRP hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu xảy ra pullback, giá có nguy cơ trượt xuống mức hỗ trợ đường xu hướng tăng dần trong nhiều năm gần 0,45 đô la vào tháng 9, thấp hơn khoảng 55% so với mức giá hiện tại.

Các mục tiêu khác bao gồm đường trung bình động hàm mũ 50 tuần (EMA 50 tuần, sóng đỏ) gần 0,48 đô la và EMA 200 tuần (sóng xanh) gần 0,5 đô la.

Mặt khác, chỉ số RSI quá mua cũng có thể dẫn đến hợp nhất đi ngang trong phạm vi 0,75-1 đô la.

Biểu đồ giá XRP hàng tuần | Nguồn: TradingView

Nếu XRP dứt khoát phá vỡ trên 1 đô la, thì mục tiêu tiếp theo vào tháng 9 có thể gần 1,35 đô la – đóng vai trò kháng cự từ phiên tháng 8 đến tháng 12/2021.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *