Giá Bitcoin đã tăng gần gấp đôi trong năm nay, nhưng các chỉ số on-chain gợi ý rằng các holder hiện không có lãi.

Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu của bitcoin (SOPR) cố gắng đánh giá xem liệu Bitcoin hiện tại có đáng giá hơn so với khi chúng được di chuyển lần cuối hay không. 

Ý tưởng là BTC đã được mua khi UTXO mới nhất của họ được tạo. Vì vậy, so sánh giá Bitcoin hiện tại với thời điểm đó sẽ cho biết liệu người nắm giữ có lãi hay không.

Hodler, trong trường hợp này, chỉ đề cập đến các địa chỉ có số dư BTC. SOPR không bao gồm các vị trí bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch tập trung, vì nó chỉ nghiên cứu các chuyển động on-chain.

SOPR lớn hơn 1 biểu thị rằng hodler bitcoin on-chain đang có lãi, bằng 1 nghĩa là hòa vốn, trong khi nhỏ hơn 1 nghĩa là họ đang thua lỗ. Chỉ báo này đang dao động ngay trên mốc 1 vào thời điểm viết bài, theo CryptoQuant.

SOPR của Bitcoin cao hơn vào ngày 1 tháng 7, đạt 1,01. Bitcoin đã tăng gần 15% trong khoảng một tuần nhờ có tin tức xoay quanh việc BlackRock nộp hồ sơ Bitcoin ETF giao ngay.

Bitcoin đang đi ngang vào thời điểm viết bài và giao dịch ở mức 30.194 đô la. Vào ngày 7 tháng 5, SOPR của Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2020 — gần 1,073 — khi BTC được giao dịch với giá khoảng 28.500 đô la.

Hodler Bitcoin để mắt đến sự quan tâm của tổ chức

Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã chỉ ra trong tuần này rằng mặc dù tốc độ tăng lãi suất sẽ chậm lại, nhưng vẫn có thể có những đợt tăng trong tương lai gần. Giá tiền điện tử ban đầu giảm xuống như một phản ứng với tin tức.

Theo Youwei Yang, nhà kinh tế trưởng tại công ty niêm yết công khai Bit Mining, sự giám sát của cơ quan quản lý đã làm giảm sức hấp dẫn của tiền điện tử đối với một số người tham gia từ tài chính truyền thống.

“Câu chuyện về Bitcoin ETF giao ngay của Hoa Kỳ đã làm dấy lên hy vọng về việc áp dụng rộng rãi hơn cho các tổ chức, mặc dù mức độ mua của các tổ chức vẫn chưa chắc chắn”.

Tuy nhiên, Yang lập luận rằng các nhà đầu tư tiền điện tử không đặc biệt quan tâm đến sự phát triển kinh tế vĩ mô bao gồm CPI, lãi suất của Fed, tuyên bố thất nghiệp và mối quan tâm địa chính trị mà các chỉ số chứng khoán lớn thường được giao dịch.

Itadori

Theo Blockworks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *