Mặc dù số lượng địa chỉ riêng biệt trên nền tảng Layer-2 (L2) Arbitrum gần đây đã vượt mốc 9 triệu, nhưng các giao dịch hàng ngày đã giảm đáng kể.

Theo dữ liệu từ ArbiScan, tính đến ngày 7 tháng 7, tổng số địa chỉ trên Arbitrum lên đến 9,67 triệu, nhưng mạng đã bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm trong các giao dịch hàng ngày kể từ cuối Q1.

Sau khi số lượng giao dịch hàng ngày trên Arbitrum đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 2,73 triệu vào ngày 23 tháng 3, nó đã có xu hướng giảm kể từ đó. Trong Q2, con số này đã giảm hơn 50% và giảm 73% vào thời điểm hiện tại, chỉ còn 742.667 giao dịch.

Điều gì khiến số lượng giao dịch Arbitrum giảm mạnh?

Nguồn: ArbiScan

Trong khi giao dịch hàng ngày của Arbitrum sụt giảm, dữ liệu từ TheBlock cho thấy sự gia tăng ổn định trong các giao dịch hàng ngày được hoàn thành trên Optimism kể từ đầu tháng Năm.

Theo nhà cung cấp dữ liệu, số lượng giao dịch hàng ngày của Optimism đã tăng hơn 200%, đạt 484.710 giao dịch tính đến ngày 6 tháng 7.

Điều gì khiến số lượng giao dịch Arbitrum giảm mạnh?

Nguồn: TheBlock

Thành công và thất bại của Arbitrum

Theo một đánh giá về tổng khối lượng giao dịch được hoàn thành thông qua các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trong vài tháng qua, số lượng giao dịch hàng ngày của Arbitrum sụt giảm 78% kể từ giữa tháng Tư.

Theo dữ liệu từ Artemis, khối lượng DEX đã tăng lên mức 1,2 tỷ giao dịch vào ngày 19 tháng 4. Tuy nhiên, kể từ ngày 7 tháng 7, con số này đã giảm mạnh xuống dưới 300 triệu.

Bất chấp hoạt động trên DEX liên tục giảm, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Arbitrum đã tăng kể từ đầu tháng Sáu. Tuy nhiên, con số này đã giảm 20% từ ngày 6/5 đến ngày 16/6.

Ở mức 2,15 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, TVL của Arbitrum đã tăng 8% kể từ khi chạm đáy ở mức 1,99 đô la vào ngày 16 tháng 6.

Điều gì khiến số lượng giao dịch Arbitrum giảm mạnh?

Nguồn: Artemis

Về phí mạng và doanh thu, dữ liệu từ Token Terminal cho thấy phí giao dịch hàng ngày trên Arbitrum đã giảm 44% trong tháng trước. Thật thú vị, doanh thu của dự án đã tăng 19% trong cùng thời kỳ.

Trong năm ngoái, trong khi phí mạng tăng 12%, doanh thu lại giảm gần 30%.

Điều gì khiến số lượng giao dịch Arbitrum giảm mạnh?

Nguồn: Token Terminal

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *