Giám đốc pháp lý của Coinbase (CLO) Paul Grewal cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cuối cùng đã trả lời hồ sơ của họ vào cuối tháng 6, trong đó sàn chỉ trích cơ quan quản lý tài chính vượt quá giới hạn nhiệm vụ. Tại đơn kiện ngày 6/6, SEC tuyên bố ít nhất 13 tiền điện tử trên Coinbase là “chứng khoán”.

coinbase

Paul Grewal – Giám đốc pháp lý của Coinbase

Coinbase chỉ trích SEC Hoa Kỳ

Coinbase đã chỉ trích SEC trong một hồ sơ mới vào ngày 29/6, lập luận rằng cơ quan quản lý tài chính không có thẩm quyền đối với tiền điện tử trên sàn giao dịch. Cơ quan này đã tuyên bố sàn có trụ sở tại Hoa Kỳ điều hành nền tảng giao dịch tiền điện tử dưới dạng nhà môi giới và giao dịch chứng khoán chưa đăng ký. Với lần chỉ trích này, sàn kêu gọi bãi bỏ, yêu cầu cơ quan quản lý làm rõ quan điểm của mình về quy định và Quốc hội Hoa Kỳ đang ra phán quyết về vấn đề này.

Những tiết lộ gần đây đã chỉ ra rằng cơ quan cuối cùng đã giải thích các tuyên bố của mình và Coinbase tiếp tục bày tỏ sự không hài lòng.

CLO Coinbase chỉ trích cơ quan quản lý vì nhiều thiếu sót, trong đó có 4 thiếu sót nổi bật nhất. Trước tiên, SEC hoàn toàn bỏ qua quan điểm của Supreme Court về Howey Test. Tòa án đã xác định rằng yêu cầu chính đối với một tài sản đủ điều kiện hợp đồng đầu tư là phải làm phát sinh quyền có hiệu lực đối với tổ chức phát hành.

Grewal cũng lên án SEC vì không xem xét lợi ích của công chúng trong vụ kiện. Theo diễn giải, nếu tuyên bố của cơ quan quản lý là đúng, thì họ không nên cho phép Coinbase hoạt động trong hai năm qua. Do đó, sàn giao dịch tuyên bố cơ quan này không xem xét đúng mức vụ kiện sẽ ảnh hưởng đến công chúng như thế nào và liệu điều đó có củng cố các tiêu chuẩn bảo vệ người dùng của SEC hay không.

Thứ ba, Chủ tịch SEC trình bày trước Quốc hội Hoa Kỳ rằng không có cấu trúc quy định nào được áp dụng cho các sàn, chẳng hạn như Coinbase.

“Họ bỏ qua các tuyên bố của Chủ tịch 1 tháng sau đó trong phiên điều trần trước Quốc hội rằng không có cơ quan quản lý nào thích hợp cho các sàn giao dịch tiền điện tử, giống như chúng tôi”.

Cuối cùng, cơ quan phớt lờ những cảnh báo rõ ràng của Supreme Court về việc vượt quá quy định trong các câu hỏi chính dành cho Quốc hội Hoa Kỳ.

SEC: Coinbase biết bản thân phạm luật

Theo hồ sơ mới nhất trong một hành động thực thi chống lại Coinbase, các luật sư của SEC đã tỏ ra hoài nghi trước lập luận của công ty rằng họ không biết mình đã vi phạm luật chứng khoán.

Cơ quan này cũng đẩy lùi tuyên bố rằng việc họ phê duyệt tuyên bố đăng ký năm 2021 liên quan đến đợt IPO của Coinbase có nghĩa là trường hợp thực thi của họ không có giá trị.

“Coinbase, một tổ chức trị giá hàng tỷ đô la được tư vấn bởi cố vấn pháp lý tinh vi, lập luận rằng họ không biết rằng hành vi của mình có nguy cơ vi phạm luật chứng khoán liên bang và gợi ý rằng bằng cách phê duyệt tuyên bố đăng ký của Coinbase vào năm 2021, SEC đã xác nhận tính hợp pháp của các hoạt động kinh doanh cơ bản của Coinbase —tại thời điểm đó và mãi mãi,” các luật sư của SEC đã viết cho Thẩm phán Katherine Polk Failla của Tòa án Quận phía Nam New York.

“Nói cách khác, Coinbase đã áp dụng khung pháp lý làm cơ sở để đưa ra các quyết định niêm yết mà hiện tại họ tuyên bố không có khả năng áp dụng cho các hoạt động của mình,” họ tiếp tục.

Điểm chung giữa Coinbase và SEC Hoa Kỳ

Do đó, về mặt luật pháp, Giám đốc pháp lý của Coinbase ủng hộ hầu hết các vấn đề này được quyết định nhanh chóng theo nguyên tắc của pháp luật. SEC hoàn toàn đồng ý như vậy, vì họ đang cố gắng thực thi quyền tài phán trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Đình Đình

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *