Hoạt động Cardano DeFi đã nở rộ mặc dù SEC chỉ định ADA là chứng khoán, nhưng điều đó không ngăn được nhiều người dùng bán phá giá khoản nắm giữ của họ.

Tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trên Cardano đã đạt mức cao kỷ lục 578 triệu ADA, theo dữ liệu từ DeFiLlama.

Nguồn: DeFillama

Hoạt động Cardano DeFi phát triển mạnh

Kể từ đầu năm, hoạt động tài chính phi tập trung trên Cardano đã tăng theo cấp số nhân, với nhiều trader sử dụng các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên blockchain.

Bằng chứng về lĩnh vực DeFi đang phát triển mạnh của Cardano được phản ánh trong sự tăng trưởng của 10 giao thức hàng đầu. Theo dữ liệu của DeFillama, các giao thức này đã ghi nhận mức tăng trưởng hai con số trong tháng qua.

Nguồn: DeFillama

Ngoài ra, Cardano đã ghi nhận hơn 1.000 hợp đồng thông minh Plutus V1 vào năm 2023 — một dấu hiệu khác cho thấy hoạt động gia tăng trên mạng blockchain.

Hodler ADA bán lỗ

Công ty phân tích blockchain Santiment đã chỉ ra rằng một lượng đáng kể ADA đã bị bán lỗ trong tuần qua sau khi các nhà đầu tư xả hàng. Công ty lưu ý rằng ADA chủ yếu chứng kiến doanh số cao ở các mức giá thấp hơn.

Dữ liệu của IntoTheBlock cho thấy thêm rằng gần 90% hodler ADA đang thua lỗ.

Mặc dù có thể có một số lý do khiến các trader bán với giá thấp hơn, nhưng quyết định của SEC về việc dán nhãn ADA là chứng khoán vào tháng 6 có thể đã ảnh hưởng đến một số trader. Mặc dù Cardano Foundation đã phản đối việc phân loại này, nhưng rõ ràng động thái của SEC đã tác động đến tâm lý thị trường xung quanh tài sản.

Tuy nhiên, việc dán nhãn của SEC đã gây ra nhiều rắc rối cho giá ADA khi nó liên tục gặp khó khăn trong vài tháng, đạt mức thấp nhất trong 2 năm là 0,23 đô la.

Nguồn: TradingView

Điều này giải thích tại sao TVL tính bằng đô la của Cardano vẫn ở mức dưới 200 triệu đô la kể từ khi đạt đỉnh 326 triệu đô la vào tháng 3 năm 2022, bất chấp sự gia tăng liên tục của ADA bị khóa trong hệ sinh thái.

Trong khi đó, ADA đang giao dịch ở mức 0,28 USD sau khi tăng 0,5% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, giá trị của nó đã giảm khoảng 40% trong năm qua.

Itadori

Theo BeinCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *