Khối lượng giao dịch Fantom (FTM) đang gióng lên hồi chuông về một thị trường đáng sợ, giảm tỷ lệ phần trăm hai chữ số khi Nỗi sợ hãi, Không chắc chắn và Nghi ngờ (FUD) bao trùm thị trường altcoin này. Tâm lý hoài nghi xuất hiện sau khi các hacker Multichain khét tiếng sử dụng FTM trong phi vụ lừa đảo mới nhất.

Hacker Multichain gieo tai họa cho khối lượng giao dịch FTM

Khối lượng giao dịch FTM giảm gần 34% trong 24 giờ qua khi thị trường lo sợ. Điều này xảy ra sau khi các hacker Multichain thực hiện cuộc tấn công mới, lần này là trên Twitter, lợi dụng FTM làm mồi nhử. Cuộc tấn công được thực hiện dưới dạng một liên kết lừa đảo (phishing link), nhắm mục tiêu vào các nạn nhân của cuộc tấn công gần đây có ý định liên kết với Fantom Foundation, tổ chức phi lợi nhuận (NGO) đứng sau giao thức Fantom.

Hiện nay, các cuộc tấn công phishing trên Twitter nhắm đến người dùng tiền điện tử không còn quá xa lạ. Kiểu tấn công bảo mật mạng này là âm mưu của những hacker nhằm lấy dữ liệu nhạy cảm như tên người dùng và mật khẩu. Vụ việc được bắt đầu từ một lá thư, văn bản hoặc tin nhắn trực tiếp hoặc trong trường hợp này là liên kết dễ tạo sự tin tưởng vì người nhận (nạn nhân Multichain trong trường hợp này) nghĩ rằng đó là từ nguồn đáng tin cậy.

Bài đăng được đính kèm với liên kết lừa đảo có nội dung: “Do vụ hack Multichain, Fantom Foundation đang phát hành bản phân phối FTM khẩn cấp cho tất cả người dùng. Tất cả người dùng đã tương tác với chain FTM đều đủ điều kiện để yêu cầu”. Người dùng nhẹ dạ cả tin hoặc thiếu cảnh giác sẽ nhấp vào liên kết để lấy FTM, nhưng không ngờ họ đang cấp quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm cho thủ phạm.

Tuy nhiên, một bộ phận thành viên cộng đồng FTM và người dùng Twitter đã nhận diện được bài đăng đó là lừa đảo, gửi tín hiệu và thông điệp cảnh báo tới những người bị cám dỗ. Khi số lượng tweet, retweet, lượt xem và dấu trang tăng lên theo giờ, FUD tiếp tục lan rộng, thể hiện rõ qua khối lượng giao dịch của FTM trên CoinMarketCap.

ftm

Nguồn: CoinMarketCap

Khối lượng giao dịch FTM giảm 34% tính đến thời điểm viết bài được cho là tín hiệu bi quan đe dọa nỗ lực phục hồi giá cả sau đợt giảm 20% bắt đầu vào ngày 4/7. Khối lượng giao dịch là một chỉ báo đại diện cho hoạt động chung của thị trường. Cụ thể, nó đo lường tình hình giao dịch tài sản trong khung thời gian đã chỉ định.

Khi khối lượng giao dịch hàng ngày giảm xuống, điều đó có nghĩa là chỉ có lượng nhỏ chuyển động xảy ra trên các sàn giao dịch giao ngay, được hiểu là trader không hoạt động trong thị trường đó.

Dự báo giá FTM trong bối cảnh FUD lan rộng

Giá FTM tăng 0,28% trong 24 giờ qua, nhưng các chỉ báo động lực cho thấy mức tăng này không bền vững. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) củng cố cho khối lượng giao dịch giảm, hướng về phía nam và báo hiệu đà giảm.

Trừ khi phe bò nắm lấy FTM, giá có thể trượt xuống sàn hỗ trợ 0,239 đô la hoặc trong trường hợp nghiêm trọng sẽ thấp hơn để thu thanh khoản bên mua trước khi cố gắng điều chỉnh.

ftm

Biểu đồ giá FTM 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Ngược lại, nếu các nhà đầu tư bên lề mua FTM với giá chiết khấu hiện tại, giá có thể hướng về phía bắc, xuyên thủng các rào cản hình thành từ EMA 50, 100 và 200 ngày ở mức 0,311 đô la, 0,34 đô la và 0,367 đô la tương ứng trước khi mở rộng phạm vi tiếp cận tới mức cao nhất vào giữa tháng 5 khoảng 0,4 đô la.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, tỷ lệ cược nghiêng về xu hướng giảm giá.

Đình Đình

Theo FXStreet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *