Apple dự kiến sẽ phát hành tai nghe thực tế hỗn hợp rất được mong đợi trong vài tuần tới. Đây là phát triển mới mà một số người tin rằng có thể thổi luồng sinh khí mới vào ngành công nghiệp Metav

Vào tháng 1, các token gốc của dự án Metaverse dựa trên blockchain Decentraland và Sandbox tăng giá đáng kể, một phần do những tin đồn xoay quanh kế hoạch mạo hiểm thâm nhập thực tế hỗn hợp của Apple.

Xu hướng này đã được chỉ ra trong một tweet ngày 15/5 từ nhà phát triển độc lập Udi Wertheimer. Trong một bình luận châm biếm về sự vô lý của các memecoin do KOL điều khiển, anh cho rằng sự kiện phát hành sắp tới là động lực tiềm năng cho giá token Metaverse.

Trong một cuộc trò chuyện, nhà phân tích thị trường eToro Josh Gilbert tin rằng tai nghe mới sẽ khiến thị trường bùng nổ, phần lớn nhờ vào khả năng đã được chứng minh của Apple trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, thay đổi thị trường.

“Khi Apple làm gì đó, họ thường làm đúng”.

Tuy nhiên, nhà phân tích đưa ra một số nghi ngờ về việc ra mắt tai nghe mới sẽ là “thời điểm quan trọng” hồi sinh các loại tiền điện tử liên quan đến Metaverse.

Điều đáng nói là trong khi nhiều người tham gia thị trường tiền điện tử ngay lập tức liên hệ khái niệm thực tế ảo với “token Metaverse”, thì Decentraland vẫn đang trong quá trình xây dựng khả năng VR của mình và The Sandbox trước đây đã nói rằng họ “không có kế hoạch ngay lập tức hoặc trong tương lai” để xây dựng VR.

Nói đến thời điểm này, giống như nhiều người khác, Gilbert lưu ý rằng trải nghiệm Metaverse nhập vai hoàn toàn có lẽ vẫn còn “một chặng đường dài”, đặc biệt là khi nhìn vào khoảng cách giữa lần ra mắt đầu tiên của iPhone và sẵn có các ứng dụng đã nhận ra đầy đủ tiềm năng của phần cứng.

Theo quan điểm của anh, hiệu suất của các token Metaverse như MANA và SAND sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào mức độ phổ biến rộng rãi của Metaverse trong số những người dùng hàng ngày.

“Điểm mấu chốt là chúng ta vẫn chỉ mới hé mở thế giới Metaverse và hiệu suất của chúng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ phổ biến của Metaverse trong tương lai”.

Metaverse và các loại tiền điện tử liên quan như MANA và SAND bùng nổ về mức độ phổ biến trong đợt tăng giá tiền điện tử năm 2021 khi vô số dự án (được các quỹ đầu tư mạo hiểm dường như không đáy hỗ trợ) hứa hẹn sẽ tạo ra thế giới ảo nhập vai đột phá cho người dùng.

Thật không may, nhiều công ty trong số đó – bao gồm cả Meta của Mark Zuckerberg, đã chi 13,7 tỷ đô la cho nghiên cứu và phát triển vào năm 2022 – nhưng đến nay vẫn chưa được người dùng hàng ngày chấp nhận rộng rãi.

Metaverse

Biểu đồ giá SAND 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Giá của MANA và SAND lần lượt giảm 92% và 94% so với mức cao nhất mọi thời đại tại thời điểm viết bài, đều đạt được vào ngày 25/11/2021, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Theo báo cáo từ Mark Gurhman, chuyên gia đánh giá sản phẩm của Apple, tai nghe mới của gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại California sẽ ra mắt vào ngày 5/6, đánh dấu lần phát hành sản phẩm lớn đầu tiên kể từ Apple Watch vào năm 2015.

Đình Đình

Theo FXStreet

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *