Khi hội nghị Apple Worldwide Developers Conference (WWDC) hàng năm sắp được tổ chức, những lời thì thầm về khả năng ra mắt tai nghe thực tế mở rộng (XR) của Apple đang tạo ra tâm lý phấn khích rõ rệt.

Tai nghe XR của Apple dự kiến sẽ thay đổi hoàn toàn các sản phẩm kế thừa của gã khổng lồ công nghệ này, thiết lập một chuẩn mực mới cho thế giới công nghệ tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng.

Các công ty công nghệ lớn như Meta và Google đã để mắt đến thị trường XR từ lâu. Vì vậy, Apple tham gia vào lĩnh vực có thể khơi dậy sự quan tâm đến Metaverse, một không gian tập thể cho phép thu hẹp khoảng cách giữa thực tế vật lý và thực tế ảo.

Sự phát triển không ngừng trong thế giới XR đã làm nổi bật tầm quan trọng của các token Metaverse đóng vai trò then chốt trong việc cung cấp năng lượng cho nền kinh tế ảo của Metaverse, từ việc cho phép giao dịch đến cấp quyền truy cập vào các trải nghiệm độc quyền.

Một số token thậm chí thể hiện những triển vọng đầy hứa hẹn, thúc đẩy làn sóng thu hút sự chú ý khuếch đại đối với Metaverse.

Giải mã tầm quan trọng của các token Metaverse

Về cốt lõi, token Metaverse là các loại tiền kỹ thuật số được thiết kế để tạo thuận lợi cho giao dịch trong thế giới ảo Metaverse đa dạng. Những coin này hoạt động giống như các loại tiền tệ trong game mà nhiều người dùng quen thuộc.

Sự khác biệt giữa token trong game và Metaverse nằm ở việc tích hợp công nghệ blockchain, mang lại tính minh bạch, bảo mật và phân cấp cho các nền kinh tế ảo này.

Token Metaverse dự kiến ​​sẽ nóng lên

The Sandbox (SAND)

Giống như kết hợp giữa Roblox và Minecraft, The Sandbox là Metaverse dựa trên Ethereum, sử dụng token SAND để thúc đẩy các hoạt động sáng tạo và trò chơi. Nền tảng này đạt được thành công ổn định bằng cách tự định vị mình là một trung tâm cho sự đổi mới trong game và sáng tạo không giới hạn.

Sức hấp dẫn của Sandbox thậm chí lan tỏa đến những ngôi sao nổi tiếng như Paris Hilton, Tony Hawk, Snoop Dogg, deadmau5 và các thương hiệu lớn như Atari, Gucci, Adidas. Nền tảng cho thấy khả năng tăng trưởng ấn tượng, thu hút 100.000 người chơi duy nhất và có 1,73 triệu lượt truy cập trong quý đầu tiên của năm 2023.

Token SAND được sử dụng để mua đất, phát triển game và các hoạt động khác nhau như tổ chức sự kiện, cho thuê tài sản ảo, tạo thu nhập thụ động thông qua staking và mua bán tài sản kỹ thuật số. Giống như MANA, SAND cũng hoạt động như một token quản trị.

Là token Metaverse lớn nhất trên thị trường, SAND có vốn hóa 1,11 tỷ đô la và được giao dịch ở mức 0,6115 đô la với mức tăng hơn 5% vào thời điểm đăng bài.

Metaverse

Biểu đồ giá SAND 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Decentraland (MANA)

Decentraland là thế giới ảo được xây dựng trên blockchain Ethereum, sử dụng MANA làm token chính. Token này cho phép người dùng mua đất ảo, đồ sưu tầm kỹ thuật số và tham gia vào các giao dịch trong thị trường phi tập trung.

Nền tảng này còn là nhà của các thương hiệu như JPMorgan, Coca-Cola, Sotheby’s, Samsung và trở nên nổi bật nhờ tầm cỡ của người dùng cũng như mức giá cắt cổ của các lô đất ảo trong đó.

Các tài sản này có thể giao dịch, được gọi là LAND với số lượng lên đến 90.000 và là nền tảng cho Metaverse Decentraland được xây dựng trên đó.

Có lẽ tính năng hấp dẫn nhất của Decentraland là sự tự do mà người dùng được tận hưởng để tạo cơ sở hạ tầng ảo độc đáo, mua sắm từ các thương hiệu yêu thích, giao lưu và xây dựng doanh nghiệp mới trong Metaverse. Ngoài ra, MANA đóng vai trò là một token quản trị, cho phép người dùng tác động đến định hướng tương lai của nền tảng.

MANA có vốn hóa thị trường là 965,3 triệu đô la, tăng hơn 7% và giao dịch quanh mức 0,5285 đô la vào thời điểm đăng bài.

Metaverse

Biểu đồ giá MANA 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Sensorium Galaxy (SENSO)

Sensorium Galaxy là Metaverse XR hỗ trợ AI đầu tiên trên thế giới, là phiên bản kết hợp giữa mạng xã hội do AI điều khiển, nội dung tiên tiến và giải trí.

Hợp tác với PRISM, nền tảng này mang đến trải nghiệm về âm nhạc và giải trí. PRISM là trung tâm giải trí, tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc điện tử của các siêu sao như David Guetta, Armin van Buuren, Black Coffee, Carl Cox.

Starship của Sensorium đóng vai trò là điểm đến cho hoạt động xã hội hóa và kết nối mạng do AI điều khiển, trong khi dự án MOTION của họ tích hợp các trải nghiệm thức tỉnh và tự khám phá.

SENSO là tiền tệ trong nền tảng của Sensorium, phục vụ nhiều mục đích khác nhau, từ tạo hình đại diện và mua vé sự kiện đến kiếm tiền từ nội dung XR gốc. Gần đây, Sensorium đã tiết lộ nền kinh tế token cập nhật của mình, phác thảo tích hợp SENSO vào Sensorium Galaxy Metaverse và nền tảng phi tập trung Sensorium Arc mới được giới thiệu.

Người dùng đang nắm giữ SENSO hiện có thể mở khóa và khám phá các cấp thành viên khác nhau, có quyền truy cập độc quyền vào phòng chờ chuyên biệt cùng các nhân vật lịch sử của Sensorium.

Token này cung cấp quyền tiếp cận trực tiếp với các nghệ sĩ, người biểu diễn và drop có thể sưu tập, chẳng hạn như memecoin và nhiều NFT khác nhau được liên kết với các buổi hòa nhạc, nghệ sĩ kỹ thuật số và lịch sử cũng như các sự kiện lớn của Sensorium. SENSO cũng sẽ được sử dụng để tạo hình đại diện NFT và lô đất trong Sensorium Arc.

SENSO được giao dịch ở mức khoảng 0,102 đô la vào thời điểm đăng bài và vốn hóa thị trường là 7,2 triệu đô la.

Metaverse

Biểu đồ giá SENSO | Nguồn: CoinMarketCap

Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity hợp nhất thế giới game blockchain và Metaverse. Nền tảng này gợi nhớ đến Pokémon và Tamagotchi, cho phép người chơi nuôi quái vật ảo để chiến đấu. Nền tảng sử dụng hai loại tiền điện tử gốc: AXS và SLP.

AXS (Axie Infinity Shards) cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu về các phát triển trong tương lai của nền tảng, trong khi SLP (kiếm được dưới dạng phần thưởng khi chơi game) rất quan trọng để tạo ra Axies mới. Thành công của game đã giúp AXS có được vị trí trong số các loại tiền điện tử Metaverse hàng đầu.

Hơn nữa, sự kiện ra mắt “Axie Infinity: Origins” gần đây trên Apple App Store đã tăng thêm sức mạnh cho AXS, mở ra cơ hội tiếp cận nhiều người chơi hơn bằng cách cung cấp Axies sơ cấp không phải NFT.

AXS có vốn hóa thị trường là 859 triệu đô la và được giao dịch ở mức 7,45 đô la, tăng 2% vào thời điểm đăng bài.

Metaverse

Biểu đồ giá AXS 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Floki (FLOKI)

Floki được thiết kế để phổ biến NFT và Metaverse ngoài cộng đồng tiền điện tử. Người dùng sẽ nhận được phần thưởng token khi tham gia vào các hoạt động trong Metaverse Floki, bao gồm Valhalla NFT Game và FlokiFi DeFi Ecosystem.

FLOKI cũng là đơn vị tiền tệ độc quyền để mua các vật phẩm trong game và mở khóa các nhân vật có thể chơi được trong Valhalla. Nắm giữ FLOKI cũng mang đến cho người dùng cơ hội kiếm thu nhập thụ động.

FLOKI hoạt động trên cả BNB Chain và Ethereum, đảm bảo khả năng tương thích với các tiêu chuẩn ERC-20 và BEP-20. Chức năng kép này làm cho nó trở thành một dự án đầy triển vọng trong lĩnh vực token Metaverse.

Do xu hướng tích hợp thực tế ảo vào cuộc sống thường nhật ngày càng nhiều, 5 token Metaverse nêu trên rất đáng để theo dõi khi nền tảng của chúng tiếp tục phát triển.

Floki tự hào có mức vốn hóa thị trường là 295,3 triệu đô la và được giao dịch ở mức khoảng 0,000031 đô la vào thời điểm đăng bài.

Metaverse

Biểu đồ giá FLOKI | Nguồn: CoinMarketCap

Đình Đình

Theo Cryptoslate

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *