Hester Peirce, ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã không đồng tình với vụ kiện của cơ quan chống lại LBRY vào ngày 27 tháng 10.

LBRY Inc., công ty đứng sau mạng chia sẻ nội dung và blockchain LBRY, đã thông báo vào ngày 19 tháng 10 rằng họ sẽ không kháng cáo tổn thất trong vụ kiện, đánh dấu sự kết thúc chính thức của thủ tục tố tụng. Thay vào đó, công ty sẽ đóng cửa và chuyển sang quyền tiếp nhận để trả khoản nợ hàng triệu đô la cho nhiều bên khác nhau, bao gồm cả SEC.

Peirce đặt câu hỏi về giá trị của kết quả này và viết:

“Liệu các nhà đầu tư và thị trường hiện có thực sự tốt hơn sau khi vụ kiện tụng của Ủy ban góp phần dẫn đến sự sụp đổ của một công ty đã xây dựng một blockchain hoạt động với một ứng dụng trong thế giới thực chạy trên nó không?”

Bà nói thêm rằng vụ việc “minh họa sự tùy tiện và hậu quả thực tế” của quy định bằng thực thi mà SEC đang áp dụng đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Điều quan trọng là Peirce nhấn mạnh rằng SEC không cáo buộc LBRY có hành vi gian lận. Bà lưu ý, không giống như nhiều dự án khác, LBRY đã không thất hứa. Thay vào đó, Peirce cho biết, dự án có một blockchain chức năng trong hầu hết quá trình bán token và nền tảng chia sẻ nội dung của nó không chỉ hoạt động mà còn phổ biến.

Peirce nói thêm rằng SEC đã thực hiện một cách tiếp cận “cứng rắn quá mức”: họ yêu cầu LBRY nộp phạt 44 triệu đô la, yêu cầu LBRY đốt tất cả các token đang sở hữu và nói rằng chỉ riêng những biện pháp khắc phục này sẽ không đảm bảo rằng LBRY sẽ không vi phạm các quy tắc đăng ký trong tương lai. Bà lưu ý rằng cơ quan này cuối cùng đã giảm yêu cầu phạt xuống còn 111.614 USD.

Peirce chỉ trích toàn bộ cách tiếp cận của SEC

Peirce cũng lập luận chống lại quan điểm rộng rãi hơn của cơ quan về quy định đối với tiền điện tử, nêu rõ:

“Việc áp dụng luật chứng khoán cho các dự án token là không rõ ràng, mặc dù Ủy ban liên tục phản đối điều ngược lại. Không có con đường nào để một công ty như LBRY tham gia và đăng ký cung cấp token chức năng của mình.”

Peirce nói thêm rằng chiến thuật “*tiêu thổ” của SEC trong vụ việc hiện tại là không tương xứng so với bất kỳ tổn hại tiềm ẩn nào mà các nhà đầu tư có thể phải đối mặt. Bà nói rằng thời gian và nguồn lực mà cơ quan dành cho vụ LBRY thay vào đó có thể được dành cho việc tạo ra một khuôn khổ pháp lý để các dự án tuân thủ. Bà cảnh báo rằng phản ứng gay gắt của SEC sẽ ngăn cản các thử nghiệm blockchain trong tương lai.

*Chiến lược tiêu thổ là chiến lược ngăn chặn sự tiếp quản mà công ty mục tiêu tìm cách làm cho nó trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các công ty thâu tóm.

Tuy nhiên, bà quan sát thấy rằng thẩm phán đã không đưa ra phán quyết về trạng thái chứng khoán của chính token LBRY (LBC) hoặc doanh số bán thứ cấp của LBRY, điều này có thể cho phép blockchain đi tiếp.

Peirce nói thêm rằng bà đã phản đối vụ việc ngay từ đầu nhưng không thể bình luận về vụ việc vì nó đang chờ xử lý.

Itadori

Theo Cryptoslate

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *