Thị trường Bitcoin hiện đang chứng kiến ​​những thay đổi quan trọng trong động lực thanh khoản của nó. Với nguồn cung kém thanh khoản đạt mức cao nhất mọi thời đại là 15,3 triệu BTC, chiếm khoảng 78% nguồn cung lưu hành Bitcoin, điều đó cho thấy ngày càng có nhiều hodler cam kết đầu tư Bitcoin dài hạn của họ.

Đồng thời, nguồn cung thanh khoản đã giảm xuống mức 1,3 triệu BTC vào năm 2012. Xu hướng giảm này hàm ý một sự thay đổi tiềm tàng trong hành vi hoạt động của thị trường, với việc nhiều thực thể chuyển sang chiến lược nắm giữ dài hạn hơn, do đó gia nhập hàng ngũ ‘các thực thể kém thanh khoản’.

Hơn nữa, nguồn cung thanh khoản cao đã giảm đáng kể trong ba năm qua, từ 3,7 triệu BTC vào tháng 3 năm 2020 xuống còn 2,9 triệu BTC hiện tại. Sự suy giảm này có thể biểu thị sự suy giảm của các trader hoặc tổ chức đang hoạt động nhanh chóng di chuyển Bitcoin.

Các động lực thanh khoản này gợi ý chung về sự hạn chế nguồn cung hoạt động của Bitcoin. Sự kết hợp giữa nguồn cung kém thanh khoản ngày càng tăng và sự thu hẹp của nguồn cung thanh khoản và nguồn cung có tính thanh khoản cao có thể tạo ra một kịch bản ‘squeeze’. Điều này xảy ra khi nguồn cung hoạt động hạn chế của thị trường gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu giao dịch, có khả năng gây ra biến động giá tăng mạnh khi các trader tranh giành vị thế bán của họ.

Bitcoin: Nguồn cung thanh khoản và kém thanh khoản. Nguồn: Glassnode

Annie

Theo Cryptoslate

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *