Bồi thẩm đoàn giám sát phiên tòa hình sự của Sam Bankman-Fried (SBF) đã nghe lời khai lần đầu của cựu Giám đốc điều hành FTX, liên quan đến việc phủ nhận phần lớn kiến ​​thức về các hoạt động gian lận tại sàn giao dịch tiền điện tử.

Sam Bankman-Fried

Theo báo cáo từ phòng xử án ở New York vào ngày 27 tháng 10, Bankman-Fried cho rằng Wang, cựu giám đốc công nghệ tại FTX, chịu trách nhiệm một phần trong việc tạo ra nút “allow negative” cho Alameda Research. Tính năng này mang lại cho quỹ phòng hộ tiền điện tử khả năng giao dịch nhiều tiền hơn mức hiện có.

“Vào thời điểm đó, tôi không hoàn toàn chắc chắn chuyện gì đã xảy ra,” Bankman-Fried nói về hạn mức tín dụng của Alameda. “Tôi nghĩ số tiền này đang được giữ trong tài khoản ngân hàng hoặc được gửi đến FTX bằng stablecoin. Nếu Alameda giữ nó, tôi nghĩ nó sẽ được phản ánh dưới dạng số âm trên FTX.”

Về cựu đồng giám đốc điều hành Alameda Caroline Ellison và Sam Trabucco, Bankman-Fried cho biết họ là “một đội ăn ý” nhưng chỉ trích kinh nghiệm của Ellison: 

“Caroline là một người quản lý giỏi và đồng cảm. Cô ấy không phải là một nhà phát triển phần mềm. Cô ấy rất giỏi trong việc nghiên cứu. Cô ấy đã không tập trung vào quản lý rủi ro.”

Tuyên bố của Bankman-Fried mâu thuẫn một phần hoặc trực tiếp với lời khai của Wang và Ellison. Wang đưa ra lập trường vào ngày 6 tháng 10, nói rằng Bankman-Fried đã ra lệnh cho anh ta và cựu giám đốc kỹ thuật FTX Nishad Singh triển khai tính năng “allow negative” vào năm 2019. Ellison làm chứng rằng cô ấy đã muốn từ chức Giám đốc điều hành của Alameda, nhưng SBF đề nghị cô ở lại, với lý do có nguy cơ xảy ra tin đồn về tình hình tài chính của công ty.

Trong lời khai trước đó, cựu Giám đốc điều hành FTX cho biết anh ta “về cơ bản không biết gì” về tiền điện tử khi ra mắt Alameda. Luật sư bào chữa Mark Cohen cho biết ông dự định kết thúc cuộc thẩm vấn Bankman-Fried vào ngày 30/10. Sau đó, các luật sư của Bộ Tư pháp sẽ có cơ hội đối chất trước bồi thẩm đoàn.

Phiên tòa xét xử hình sự Bankman-Fried bắt đầu vào ngày 3 tháng 10 và dự kiến ​​​​sẽ kết thúc trong vòng vài ngày làm việc, với các công tố viên và luật sư bào chữa đưa ra những lập luận cuối cùng. Sau bất kỳ động thái nào từ chính phủ Hoa Kỳ hoặc luật sư của SBF hoặc các vấn đề nội bộ khác của tòa án, bồi thẩm đoàn có thể sẽ cân nhắc về bảy cáo buộc.

SBF dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với thêm 5 tội danh nữa trong phiên tòa thứ hai dự kiến ​​diễn ra vào tháng 3 năm 2024. Anh ta đã không nhận tội đối với mọi cáo buộc trong cả hai vụ .

Itadori

Theo Cointelegraph

By tienmahoa.net

Tienmahoa.net là tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *