Thị trường đầy biến động đã gây ra trở ngại nghiêm trọng cho những thợ đào Bitcoin, khi hashrate đạt mức cao kỷ lục mới. Sự gia tăng diễn ra trước sự kiện halving được dự đoán vào mùa xuân tới, dự kiến sẽ là chất xúc tác cho hành động giá BTC.

Theo CEO của CryptoQuant, Ki Young Ju, hashrate của Bitcoin đã tăng gần 661% trong hai năm qua, một kỳ tích như vậy chứng tỏ rằng “các nguyên tắc cơ bản của mạng đang mạnh nhất từ trước đến nay”.

Hashrate có thể được gọi là sức mạnh tính toán được sử dụng để khai thác tiền điện tử. Sự kiện halving sắp tới sẽ cắt giảm một nửa phần thưởng của thợ đào.

Hashrate tăng lên trong bối cảnh độ khó khai thác thiết lập mức cao nhất mọi thời đại của mạng, hiện đang ở mức gần 54 nghìn tỷ.

Cơn sốt của Ordinals cũng đóng một vai trò quan trọng, khi các công ty khai thác Bitcoin bắt đầu triển khai ngày càng nhiều máy đào, do đó tăng cường sức mạnh tính toán của mạng.

Theo nghiên cứu mới nhất của Bitfinex, mặc dù hashrate cao và độ khó khai thác gần mức cao kỷ lục cho thấy các công ty khai thác đang tăng giá Bitcoin, nhưng điều đó không ngăn họ bán lượng lớn BTC để kiếm lợi nhuận. Một xu hướng như vậy “có khả năng thể hiện hành vi mới của các công ty khai thác”.

Trong khi đó, các nhà phân tích của JPMorgan cho rằng giá Bitcoin, cũng như phí giao dịch, sẽ cần tăng đáng kể để bù đắp cho phần thưởng block thấp hơn sau sự kiện halving sắp tới, đặc biệt là với chi phí điện không ổn định và sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các công ty khai thác đã làm tăng chi phí của sự sản xuất.

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia trước đây đã dự đoán rằng Bitcoin có thể tăng thêm 75% trong năm nay nếu nó được chấp nhận như một công cụ đầu tư tương tự như vàng.

Ông Giáo

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *