Vào ngày 10/7, BNB tăng vọt 4% để vượt qua ngưỡng 240 đô la sau khi dự án Arkham Intelligence ra mắt trên Binance Launchpad. Đợt bán công khai của Arkham có gây ra áp lực giảm giá không?

Được Binance Launchpad hỗ trợ, Arkham là một nền tảng thông minh blockchain cho phép người dùng truy cập vào cơ sở dữ liệu về các giao dịch on-chain có thể tìm kiếm. Sức hấp dẫn của việc liên kết dữ liệu on-chain với các thực thể và hoạt động trong thế giới thực đã thu hút hàng triệu người dùng tham gia nền tảng.

Giống như hầu hết các dự án tiền điện tử được ươm tạo trên Binance Launchpad, Arkham đã phân bổ 5% (50 triệu token Arkham) trong tổng nguồn cung của mình cho nền tảng.

Số liệu do Binance công bố trước đợt bán công khai token Arkham cho thấy 114.454 người đã cam kết 10,18 triệu BNB (~2,4 tỷ đô la) để tham gia.

Với vụ kiện gây FUD của SEC Hoa Kỳ vẫn đang đe dọa Binance, liệu holder có bán tháo BNB và đẩy giá xuống trong những ngày tới không?

Sự kiện ra mắt của Arkham kích hoạt hoạt động mạng cao trên BNB Chain

Theo dữ liệu on-chain, những bàn tán xoay quanh việc ra mắt Arkham Intelligence và đợt bán công khai làm tăng hoạt động trên BNB Chain. Như được thấy bên dưới, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày tăng 54% từ 2.513 vào ngày 9/7 lên mức cao nhất là 3.889 vào ngày 14/7.

BNB

Địa chỉ hoạt động hàng ngày vào tháng 7/2023 | Nguồn: Santiment

Địa chỉ hoạt động hàng ngày (DAA) đo lường hoạt động của mạng bằng cách theo dõi số lượng địa chỉ ví riêng lẻ tương tác vào một ngày nhất định. DAA tăng mạnh trong tuần qua báo hiệu nhu cầu ngày càng nhiều đối với tài sản.

Tuy nhiên, biểu đồ hiện cho thấy kể từ khi đợt bán công khai hoàn thành, BNB chain bắt đầu mất sức hút một lần nữa. Giữa mức cao gần đây vào ngày 14/7, DAA giảm 200% xuống 1.293 vào cuối ngày 17/7.

Những bàn tán xôn xao trên mạng xã hội tạo ra đà giảm giá 

Ngoài sự thay đổi mạnh mẽ sức hút của mạng BNB chain, sự kiện ra mắt token Arkham đã tạo ra tiếng vang lớn trên các phương tiện truyền thông. Dữ liệu Santiment ghi nhận Khối lượng xã hội của BNB tăng lên trong tuần qua.

Điểm khối lượng xã hội của BNB tăng 190% từ 80 lên 232 trong khoảng thời gian từ ngày 9 đến ngày 17/7.

BNB

Khối lượng xã hội vào tháng 7/2023 | Nguồn: Santiment

Nói một cách chính xác, dữ liệu khối lượng xã hội đánh giá mức độ phủ sóng của mạng blockchain trên phương tiện truyền thông. Nó tổng hợp các đề cập từ nhiều kênh truyền thông xã hội tiền điện tử có liên quan.

Đáng chú ý, mức độ chú ý của giới truyền thông có thể khuếch đại tâm lý giảm giá nếu đợt bán token Arkham tạo ra động lực tiêu cực cho những người tham gia.

Dự đoán giá BNB: Phe gấu có thể nhắm mục tiêu 210 đô la

Dữ liệu Giá trị thị trường trên giá trị hợp lý (MVRV) của Santiment cho thấy hầu hết holder đã mua BNB trong 60 ngày qua hiện đang lỗ 10%. Và nếu hoạt động mạng tiếp tục suy giảm, gấu có thể đẩy giá tới mục tiêu 210 đô la.

Tuy nhiên, một số holder kiên cường có thể bảo vệ quyết liệt hỗ trợ 220 đô la để giữ mức thua lỗ dưới 15%. Tuy nhiên, nếu đà giảm mạnh lên như dự đoán, giá BNB có thể trượt sâu hơn nữa xuống 200 đô la.

BNB

Dự đoán giá của BNB tỷ lệ MVRV vào tháng 6/2023 | Nguồn: Santiment

Ngược lại, phe bò có thể phủ nhận dự báo giảm giá nếu BNB phá vỡ kháng cự 250 đô la.

Mặt khác, một số holder có thể bán khi khoản lỗ của họ giảm xuống 5%, khoảng 252 đô la. Nhưng, nếu mức kháng cự đó chịu thua, BNB có thể tăng lên tới 280 đô la. 

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *