Tờ Wall Street Journal đưa tin vào ngày 20 tháng 7 rằng công ty chủ quản Terra và Luna, Terraform Labs, đã bổ nhiệm một Giám đốc điều hành mới trong nỗ lực hồi sinh.

Chris Amani, đã cống hiến cho Terraform Labs từ năm 2021, ban đầu giữ chức vụ COO và sau đó là CFO, hiện đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của công ty. Ông kế nhiệm đồng sáng lập và cựu CEO Do Kwon bị thất sủng của công ty.

Stablecoin TerraUSD đã sụp đổ vào tháng 5 năm 2022 và một số chi nhánh của Terraform Labs tại Hàn Quốc đã bị giải thể trước sự cố đó. Tuy nhiên, công ty vẫn tiếp tục hoạt động tại Singapore và Amani bày tỏ sự lạc quan rằng dự án Terra có thể được hồi sinh.

Ông nói với tờ Wall Street Journal:

“Chúng tôi có một tầm nhìn về cách chúng tôi có thể cứu vãn tình thế này, mặc dù tôi nghĩ rằng nó sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian.”

Amani tuyên bố rằng Terraform Labs có kế hoạch tạo ra các ứng dụng “cung cấp tiện ích thực sự”, đồng thời cho biết thêm rằng công ty sẽ thông báo thêm chi tiết trong tương lai. Ông nhấn mạnh công ty hiện có khoảng 40 nhân viên và những thành viên đó sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của Terraform Labs mà không cần sự lãnh đạo của Kwon. Công ty được cho là không có kế hoạch tung ra một loại stablecoin mới để thay thế TerraUSD đã thất bại.

Không rõ kế hoạch hồi sinh đang chờ xử lý sẽ khác hoặc được xây dựng như thế nào dựa trên blockchain Terra 2.0 và token Luna Classic (LUNC), cả hai đều đã hoạt động.

Amani thừa nhận bản án của Kwon

Amani cũng thừa nhận rằng cựu CEO Do Kwon của công ty đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc khác nhau và hiện đang thụ án tù. Ông nói rằng việc Terra tiếp tục mà không có Kwon là điều hợp lý” trong tình hình hiện tại.

Do Kwon phải đối mặt với cáo buộc vi phạm luật thị trường vốn ở Hàn Quốc và cáo buộc hình sự về gian lận ở Hoa Kỳ, cũng như một vụ kiện gian lận dân sự riêng biệt từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Tất cả những cáo buộc đó đều liên quan trực tiếp đến sự sụp đổ của dự án tiền điện tử làm thất thoát khoảng 40 tỷ đô la, mặc dù ông ta đã bắt đầu chấp hành án tù bốn tháng ở Montenegro vì tội gian lận hộ chiếu bắt đầu từ tháng Sáu.

Kwon đã từ chức Giám đốc điều hành nhưng vẫn giữ quyền kiểm soát 92% cổ phần của công ty, theo các tài liệu của tòa án được trích dẫn bởi Wall Street Journal.

Amani không bình luận về việc các vấn đề lớn hơn đang ảnh hưởng đến công ty như thế nào. Cụ thể, ông không đề cập đến tình trạng của đồng sáng lập Daniel Shin hoặc chín người khác bị các công tố viên Hàn Quốc truy tố vào mùa xuân này.

Tuy nhiên, ông nói rằng chỉ 15 trong số 40 cá nhân hiện đang được Terraform Labs tuyển dụng là thành viên của công ty trước cuộc khủng hoảng vào tháng 5 năm 2022.

 

 

 

Itadori

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *