Sau nửa đầu năm 2023 ngoạn mục, giá Bitcoin dường như chững lại, bị kẹt trong khoảng từ 29.000 đến 31.500 đô la.

Có thể có lý do để tin rằng trong thời gian tới, BTC sẽ giao dịch đi ngang hoặc giảm. Luận điểm này dựa trên ba yếu tố, trong đó hai yếu tố liên quan đến phân tích kỹ thuật và yếu tố thứ ba liên quan đến chỉ số cơ bản.

Mức kháng cự cho giá Bitcoin tại 32.000 đô la được giữ vững

Charles Edwards, nhà sáng lập Capriole Investments, gần đây đã phát hành một bản cập nhật thị trường, trong đó lưu ý về mức kháng cự đáng gờm mà Bitcoin chưa thể vượt qua tại 31.000–32.000 đô la:

“Bitcoin đang giao dịch ở ngưỡng kháng cự quan trọng nhất trên biểu đồ là 32.000 đô la. Mặc dù có rất nhiều tin tức tích cực trong tháng trước đối với ngành công nghiệp tiền điện tử như thông báo ETF từ Blackrock, chiến thắng một phần của XRP cho đến ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Kennedy tuyên bố sẽ ủng hộ Đô la Mỹ bằng Bitcoin, nhưng không gì có thể giúp Bitcoin duy trì động lực trên 31.000 đô la”.

Báo cáo tiếp tục nêu rõ rằng nếu tin tức tích cực ở mức độ này không chuyển thành đà tăng giá, nó có thể là tín hiệu giảm giá.

Liệu mức hỗ trợ 29.500 đô la có được giữ vững không?

Mặc dù Bitcoin không giao dịch dưới mốc 30.000 đô la gần một tháng, nhưng thiếu rào cản dưới 29.500 đô la cho thấy breakout xu hướng giảm từ mức hợp nhất hiện tại có thể dẫn đến sụt giảm hơn nữa.

Như nhà bình luận thị trường Colin Talks Crypto đã chỉ ra, không có các mức hỗ trợ chính tiếp theo cho BTC cho đến quanh 27.500 đô la. Mức này không chỉ đóng vai trò là hỗ trợ dựa trên hành động giá trước đó, mà cả đường trung bình động (MA) 200 tuần và đường MA 200 ngày bắt đầu hội tụ ngay bên dưới nó.

“Có vẻ hợp lý để dự đoán Bitcoin giảm xuống khoảng 27.300 đô la do xuất hiện hợp lưu từ:

1. Vùng hỗ trợ mạnh của hành động giá trước đó (hình chữ nhật màu cam).
2. MA 200 tuần (màu hồng) đóng vai trò hỗ trợ.
3. MA 200 ngày (màu xanh) cũng không xa lắm.

Những khu vực hợp lưu này sẽ hoạt động như một mức hỗ trợ đầu tiên tốt nếu có thể giữ”.

bitcoin

Nguồn: Colin Talks Crypto

Trong tháng qua, BTC được giữ trong phạm vi hợp nhất hẹp. Hỗ trợ cho phạm vi này xuất hiện quanh mức 29.500 đô la. Đóng hàng ngày dưới hỗ trợ có thể mở đường cho một bước tiến xa hơn xuống tới 27.500 đô la.

Tuy nhiên, khối lượng giảm, nên có lẽ đợt giảm đột biến gần đây ít gây ảnh hưởng xấu hơn so với tưởng tượng. Nếu khối lượng tăng lên trong bối cảnh pullback khác, phe gấu có thể dễ dàng kiểm soát thị trường.

Biểu đồ BTC 1 ngày | Nguồn: TradingView

Các chỉ số cơ bản của mạng Bitcoin gặp khó khăn

Báo cáo của Capriole Investments được trích dẫn trước đó nhấn mạnh “giá chỉ là một nửa bức tranh”. Các chỉ số cơ bản cũng phát huy tác dụng. Trong số những thứ đáng xem xét nhất có thể là các số liệu liên quan đến những câu hỏi như:

– Điều gì đang xảy ra với dòng chảy on-chain?

– Các nhà đầu tư đang phân bổ vốn như thế nào?

– Tâm lý chung của thị trường và môi trường vĩ mô tác động đến Bitcoin như thế nào?

– Bảo mật mạng ngày càng phát triển?

Capriole Bitcoin Macro Index là phép đo tổng hợp của 40 biến Bitcoin cơ bản, bao gồm các số liệu về thị trường cổ phiếu, kinh tế vĩ mô và on-chain. Tất cả các yếu tố đã được kết hợp thành một mô hình học máy duy nhất.

Báo cáo kết luận:

“The Macro Index hôm nay vẫn ở trong khoảng có giá trị tương đối (dưới 0), cho thấy giá trị dài hạn khá tốt cho các nhà đầu tư lâu năm. Tuy nhiên, chỉ số vừa quay trở lại trạng thái co lại. Các chỉ số cơ bản về vĩ mô và on-chain bắt đầu có xu hướng giảm sau khoảng thời gian phục hồi kéo dài 7 tuần bắt đầu ở mức 26.000 đô la vào đầu tháng 6”.

bitcoin

Capriole Bitcoin Macro Index | Nguồn: Capriole Investments

Luận điểm tăng giá dài hạn của Bitcoin vẫn đang diễn ra

Bất chấp những diễn biến giảm giá trong ngắn hạn này, có rất ít lý do để lo ngại về lâu dài. Sự kiện halving tiếp theo chỉ còn chưa đầy một năm nữa và tin tức tích cực liên tục đến.

Có lẽ quan trọng nhất là hashrate tăng 50% chỉ trong 6 tháng qua. Điều này cho thấy mạng Bitcoin đang mạnh hơn bao giờ hết và tiếp tục phát triển với tốc độ vũ bão.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *