Trong tháng này, Bitcoin đã thể hiện hiệu suất vượt trội, tăng giá 27,9% so với đồng đô la Mỹ. Vào thời điểm viết bài, giá BTC đã lơ lửng trên mốc 34 nghìn đô la, đạt mức tăng 14,8% trong bảy ngày.

Điều thú vị là, trong quỹ đạo đi lên này, giá Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc, Upbit và Bithumb, lại thấp hơn một chút. Kịch bản này hoàn toàn trái ngược với “Kimchi premium” được quan sát trong những năm trước, thường biểu hiện trong các đợt tăng giá tiền điện tử, đẩy giá trị của BTC lên cao hơn vài trăm đô la so với mức trung bình toàn cầu.

Vào ngày 27 tháng 10 năm 2023, giá Bitcoin trên Bithumb thấp hơn 200 USD so với mức trung bình toàn cầu.

Hiện tại, giao dịch Bitcoin đang phát triển mạnh ở Hàn Quốc, với dữ liệu của cryptocompare.com tiết lộ rằng BTC là cặp giao dịch lớn thứ năm tại quốc gia này, chiếm 3,73% tổng số giao dịch toàn cầu của BTC.

Mặc dù giá giao dịch toàn cầu của BTC là 34.069 USD tại thời điểm viết bài, nhưng nó đang được giao dịch ở mức 33.902 USD trên Upbit và khoảng 33.869 USD trên Bithumb. Điều này có nghĩa là mức giảm giá lần lượt là 157 USD và khoảng 200 USD mỗi đơn vị trên Upbit và Bithumb.

Trái ngược với “Kimchi premium”, trong đó không chỉ BTC mà cả các loại tiền điện tử khác như XRP và ETH cũng sẽ tăng giá, các đợt chênh lệch chiết khấu hiện tại đang ảnh hưởng đặc biệt đến giá trị của bitcoin.

Ví dụ: Ethereum đang có sự chênh lệch chiết khấu nhỏ khoảng 10-15 USD mỗi đơn vị. Về mặt giao dịch, Bithumb đã ghi nhận khoảng 408 triệu đô la trong giao dịch toàn cầu vào thứ Sáu, trong khi Upbit đạt mức cao hơn nhiều là 1,7 tỷ đô la. Trong số Bithumb, Coinone và Korbit, Upbit thống trị trong nước, chiếm gần 80% khối lượng giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc.

Chính phủ và các cơ quan quản lý Hàn Quốc đã cố gắng hạn chế “Kimchi premium” và chấm dứt xu hướng này. Mặc dù không có dấu hiệu của premium nhưng việc “Kimchi discount” vẫn mang đến cơ hội cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Annie

Theo Newsbitcoin

By tienmahoa.net

Tienmahoa.net là tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *