Đà tăng của Bitcoin tiếp tục chững lại quanh $ 34.000 khi tài sản hàng đầu xác nhận đóng cửa 2 ngày liên tiếp trong sắc đỏ ngay bên dưới khu vực này.

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Đà bán tháo mới do lo sợ suy thoái đã khiến Dow Jones giảm mạnh trong ngày thứ Sáu và đẩy S&P 500 vào phạm vi điều chỉnh.

Kết thúc phiên giao dịch, Dow Jones Industrial Average sụt 366,71 điểm (tương ứng 1,12%) và khép phiên tại 32.417,59 điểm.

S&P 500 trượt 0,48% khép phiên tại 4.117,37 điểm, thấp hơn 10,3% so với mức đỉnh năm 2023 xác lập vào ngày 31/07.

Dow Jones chịu sức ép từ đà sụt giảm của cổ phiếu JPMorgan Chase sau khi CEO Jamie Dimon cho biết ông dự định bán 1 triệu cổ phiếu vào năm tới.

Ngược lại, Nasdaq Composite tăng 0,38% lên 12.643,01 điểm nhờ đà tăng hơn 6% của cổ phiếu Amazon. Các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn khác như Microsoft cũng tăng giá.

Cả ba chỉ số chính đều ghi nhận tuần sụt giảm mạnh. Dow Jones và S&P 500 mất lần lượt 2,1% và 2,5%. Nasdaq rớt 2,6% do đà sụt giảm mạnh trong tuần qua của Meta Platforms và Alphabet, công ty mẹ của Google.

Hôm thứ Tư, đà suy giảm của các cổ phiếu công nghệ lớn đã khiến Nasdaq rơi vào phạm vi điều chỉnh sau khi lao dốc hơn 10% so với mức đỉnh xác lập trong tháng 7. Trong tuần qua, chỉ số này cũng ghi nhận phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 2.

Lợi nhuận doanh nghiệp thất vọng đã gây sức ép cho thị trường trong tuần qua. Các trader cũng cân nhắc số liệu lạm phát mới sau khi chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân lõi (PCE) tháng 9 được công bố trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào tuần tới.

Theo đó, PCE lõi tăng 0,3% so với tháng trước và 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái, khớp với ước tính từ các nhà kinh tế trong cuộc thăm dò của Dow Jones. Tuy nhiên, chi tiêu tiêu dùng tăng 0,7%, vượt ước tính 0,5%.

Bitcoin và Altcoin

Nhà phân tích từ CryptoQuant đã lưu ý trong báo cáo gần đây rằng, lãi và lỗ ròng chưa thực nhận (NUPL) của Bitcoin (BTC) đã chạm ngưỡng lạc quan, cho thấy tâm lý tăng trưởng đang chiếm ưu thế hơn trên thị trường.

Số liệu NUPL của BTC hoạt động như một thước đo về tâm lý thị trường, nó đo lường lợi nhuận tổng thể của holder. Khi giá trị NUPL trên 0, điều đó cho thấy holder BTC đang có lãi. Ngược lại, giá trị dưới 0 cho thấy hầu hết holder đều thua lỗ.

Ở mức 0,399 tại thời điểm hiện tại, NUPL của đồng tiền hàng đầu đã vượt trên đường 0 vào ngày 15 tháng 10, khi BTC bắt đầu xu hướng tăng. Kể từ đó, giá trị của tài sản này đã tăng 31%.

Nguồn: CryptoQuant

Vào thời điểm viết bài, tiền điện tử hàng đầu đang được giao dịch ngay bên dưới $ 34.000. Biến động giá trên biểu đồ hàng ngày gợi ý về khả năng thoái lui nhẹ trong những ngày tới.

Đầu tiên, các chỉ báo động lượng chính đang ở mức quá mua. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và Money Flow Index (MFI), lần lượt là 82,63 và 84,36.

Do đó, có khả năng cao sẽ xảy ra sự thoái lui hoặc đảo chiều trong tương lai gần. Moreso, đánh giá về Tỷ lệ Spent Output Profit cho cả holder BTC ngắn hạn và dài hạn tiết lộ rằng, cả hai nhóm nhà đầu tư hiện đang có lãi. Họ có thể sẽ bán cổ phần của mình để kiếm tiền từ những khoản lợi nhuận đó. Điều này có khiến thị trường hình thành đợt thoái lui mới.

Tương tự như vậy, giá BTC nằm trên Dải bollinger tại thời điểm viết bài. Điều này thường báo hiệu rằng giá của tài sản đang được định giá quá cao và có khả năng xảy ra hiện tượng thoái lui.

Về phía Altcoin, thị trường vẫn tiếp tục tăng trưởng nhẹ bất chấp việc đà tăng của Bitcoin đang bị chững lại quanh ngưỡng $ 34.000.

Injective (INJ) và Neo (NEO) là hai dự án có đà tăng tốt nhất trong ngày, khi đều ghi nhận khoản lợi nhuận hơn 10% so với 24 giờ trước đó.

Các dự án khác như Render (RNDR), Bitcoin SV (BSV), THORChain (RUNE), NEAR Protocol (NEAR), Aptos (APT), Fantom (FTM), dYdX (DYDX), Chainlink (LINK), Flow (FLOW), GMX (GMX), Apecoin (APE)… bật lên từ 3-8%.

Nguồn: Coinmarketcap

Sau khi đối mặt với ngưỡng kháng cự trên $ 1.850 vào ngày 26/10, Ethereum (ETH) đã quay đầu giảm điểm, đứt mạch chuỗi 8 ngày tăng trưởng liên tiếp. Hiện tài sản có vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường đang được giao dịch quanh $ 1.780 giảm nhẹ 0,5% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.
 
Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tienmahoa.net/bang-gia

 

 

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *