Một dự đoán mới cho biết Bitcoin phải đối mặt với “sự nhàm chán” kéo dài trong 1,5 năm, trước khi thị trường tăng giá bắt đầu sôi sục.

Trong ấn bản mới nhất của bản tin “The Week On-Chain” hàng tuần, công ty phân tích Glassnode đã dự đoán về giai đoạn “gian khổ” tiếp theo cho hodler BTC.

Glassnode: Hodler Bitcoin được thiết lập để “tích lũy dần dần” trong 12 tháng

Sau khi tăng 70% trong quý đầu tiên của năm 2023 và phải vật lộn để giữ vững vị thế gần đây, cộng đồng Bitcoin đang đưa ra nhiều ý kiến khi nói đến hành động giá trong tương lai của vua tiền điện tử.

Với việc halving sẽ xảy ra vào năm 2024, một số người tin rằng gia tăng mạnh mẽ là xu hướng chủ đạo của năm tới, trong khi những người khác khẳng định sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được mức cao mới mọi thời đại, có lẽ đến năm 2025.

Đối với Glassnode, có nhiều dấu hiệu cho thấy giai đoạn tiền tăng giá cổ điển đang diễn ra, nhưng holder dài hạn vẫn cần kiên nhẫn đáng kể.

Sau khi đánh giá “Liveiness” của nguồn cung BTC – được mô tả là “xu hướng chi tiêu hoặc nắm giữ của holder Bitcoin”, các nhà nghiên cứu nhận thấy tích lũy hàng loạt.

“Hiện tại, Liveiness đang trong xu hướng giảm vĩ mô kéo dài nhiều năm, đã đạt đỉnh vào tháng 5/2021 khi thị trường gấu lần đầu tiên xuất hiện. Chúng ta có thể thấy cấu trúc tương tự đã hình thành cho chu kỳ 2018-2020, khi các coin di chuyển chậm nhưng chắc chắn vào kho lạnh và bị HODLer loại bỏ khỏi thị trường.

Những HODLer này hiện đang tích lũy với tốc độ khoảng 42.200 BTC/tháng, cho thấy nhóm không nhạy cảm về giá đang hấp thụ một phần không nhỏ nguồn cung hiện có. Nếu so sánh hành vi này với các chu kỳ trước đó, có thể thấy rằng chế độ tích lũy ổn định và dần dần đã bắt đầu cách đây hơn 2 năm và chúng ta có thể phải chờ thêm 6 đến 12 tháng nữa”.

Bitcoin

Thay đổi vị trí ròng của hodler Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Glassnode nói thêm rằng số dư sàn giao dịch ngày càng giảm báo hiệu nguồn cung ngày càng trở nên kém thanh khoản, nghĩa là nằm trong kho lạnh riêng tư và không có ý định bán.

Chuyển giao tài sản Bitcoin “không bị gián đoạn”

Như đã báo cáo, các holder ngắn hạn hiện đang có vai trò quan trọng.

Những nhà đầu tư này đã hodl coin trong tối đa 155 ngày và cơ sở chi phí tổng hợp của họ ở mức khoảng 26.400 đô la là vùng hỗ trợ trong khung thời gian ngắn.

Tiếp tục, Glassnode lưu ý dựa trên quy mô thực thể ví, không phải tất cả mọi người đều ở chế độ tích lũy, vì cá voi — nhóm có khối lượng lớn nhất — hiện là “nhà phân phối ròng”.

“Nhìn chung, thị trường dường như đang trong giai đoạn tích lũy thầm lặng, cho thấy nhu cầu “ngầm”, bất chấp những trở ngại về mặt pháp lý gần đây”, họ tuyên bố, đề cập đến những áp lực pháp lý gần đây của Hoa Kỳ ảnh hưởng đến các sàn giao dịch lớn.

Bitcoin

Tỷ lệ hấp thụ nguồn cung Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Để có thay đổi xu hướng địa chấn, các nhà nghiên cứu tin rằng sẽ cần thời gian để halving xảy ra.

“Biến động, khối lượng và giá trị hợp lý đều ở mức thấp nhất trong nhiều năm, do thanh khoản và sự phấn khích nhường chỗ cho sự thờ ơ của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, bên dưới bề mặt, mô hình chuyển giao tài sản cổ điển sang nhóm HODLer không nhạy cảm về giá vẫn không bị gián đoạn. Nếu các chu kỳ trong quá khứ lặp lại, thì điều đó cho thấy khoảng thời gian buồn chán thờ ơ là con đường phía trước, có khả năng kéo dài từ 8 đến 18 tháng”.

Bitcoin

So sánh hiệu suất giá BTC trước halving | Nguồn: Glassnode

Đình Đình

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *