Các nhà đầu tư tổ chức tăng cường tích lũy Bitcoin một cách đều đặn kể từ khi BlackRock nộp đơn đăng ký BTC ETF giao ngay, trùng hợp với thời điểm số dư BTC trên các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp mới.

Dữ liệu từ ByteTree, lượng Bitcoin do các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ đã nhanh chóng tăng lên gần 850.000 BTC vào tháng 6, khiến nhà phân tích tiền điện tử Miles Deutscher cho rằng “đây chỉ là khởi đầu trong quá trình tích lũy BTC của các tổ chức”.

Tổ chức tích lũy Bitcoin tăng vọt khi các sàn giao dịch thấy số dư giảm

Tổ chức tích lũy Bitcoin | Nguồn: Twitter/Miles Deutscher

Nhà đầu tư tổ chức tích lũy BTC

Trong tháng qua, sự quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin đã tăng lên khi một số tổ chức tài chính truyền thống như BlackRock, Fidelity và các tổ chức khác đăng ký BTC ETF giao ngay. Trong khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn chưa đưa ra phê duyệt bất kỳ BTC ETF giao ngay nào, các chuyên gia trong ngành đã nhanh chóng nắm bắt tâm lý thị trường tích cực và mong đợi ứng dụng này đi vào hoạt động.

Ngoài ra, MicroStrategy đã mua thêm 12.333 BTC với giá 347 triệu đô la vào ngày 28 tháng 6, nâng tổng số BTC nắm giữ của công ty lên 152.333 BTC. Việc MicroStrategy tiếp tục mua thêm BTC cho thấy niềm tin vững chắc của chủ tịch công ty Michael Saylor.

Dữ liệu Glasnode chứng thực thêm sự quan tâm ngày càng tăng từ các tổ chức đối với Bitcoin. Theo nhà cung cấp dữ liệu, số lượng cá voi BTC (thường nắm giữ 1.000 BTC hoặc 10 triệu USD trở lên) đạt mức cao nhất trong 1 tháng là 1.685 vào ngày 7 tháng 7.

Tổ chức tăng cường tích lũy Bitcoin khi các sàn giao dịch thấy số dư giảm

Cá voi BTC | Nguồn: Glassnode

Bên cạnh đó, nhận thức của những nhà đầu tư tổ chức trước đây hoài nghi về Bitcoin ngày càng trở nên tích cực. Những tuyên bố gần đây của CEO BlackRock, Larry Fink cho thấy rõ nhất lập trường đã thay đổi này.

Fink, người từ lâu đã chỉ trích BTC, gần đây đã thay đổi quan điểm. Ông đã mô tả Bitcoin như một khoản đầu tư thay thế để phòng ngừa sự mất giá của tiền tệ.

“Bitcoin không dựa trên bất kỳ loại tiền tệ nào và do đó, nó có thể đại diện cho một tài sản mà mọi người có thể sử dụng như một giải pháp thay thế. Nó đang số hóa vàng theo nhiều cách”.

Số dư BTC trên sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm

Khi các nhà đầu tư tổ chức tăng cường tích lũy cũng là lúc số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch sụt giảm, cho thấy các nhà đầu tư ngày càng ủng hộ việc tự quản lý.

Dữ liệu của Glassnode cho thấy số dư BTC trên tất cả các sàn giao dịch hiện ở mức 2,26 triệu, mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2018.

Tổ chức tăng cường tích lũy Bitcoin khi các sàn giao dịch thấy số dư giảm

Số dư BTC trên sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, BTC tiếp tục giao dịch trên 30.000 đô la, đạt mức cao nhất hàng năm là 31.500 đô la gần đây, và đang được giao dịch ở mức 30.223 đô la tại thời điểm viết bài.

Ông Giáo

Theo BeinCrypto

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 6 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 7 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *