Stuart Alderoty, giám đốc pháp lý của Ripple, lạc quan chia sẻ rằng chiến thắng gần đây của Ripple trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể khuyến khích các ngân hàng Hoa Kỳ và các tổ chức tài chính khác xem xét áp dụng XRP.

“Chúng tôi hy vọng quyết định này sẽ mang lại cho nhóm khách hàng của các tổ chức tài chính hoặc các khách hàng tiềm năng sự thoải mái nhất có thể và hy vọng các cuộc trò chuyện có thể trở thành công việc kinh doanh thực sự”, ông chia sẻ.

Tranh chấp pháp lý đang diễn ra của Ripple với SEC đã cản trở khả năng kinh doanh của công ty với các tổ chức tài chính của Hoa Kỳ. Thậm chí, Ripple đã mất một số quan hệ đối tác, bao gồm cả một quan hệ với MoneyGram. Tuy nhiên, Ripple tin rằng phán quyết gần đây của Tòa án, đã cung cấp một số thông tin rõ ràng về mặt pháp lý liên quan đến XRP, có thể khiến công ty nổi trội hơn trong mắt các đối tác tiềm năng của Hoa Kỳ.

Trong một tweet ngày 27 tháng 5, luật sư John Deaton đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường Hoa Kỳ đối với việc áp dụng Ripple, nhấn mạnh rằng môi trường pháp lý không thuận lợi đã ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của công ty.

Trong khi các tổ chức tài chính truyền thống của Hoa Kỳ có thể hơi do dự với XRP, một số sàn giao dịch Hoa Kỳ, bao gồm Coinbase, Kraken và Binance.US, đã niêm yết lại token này sau phán quyết của tòa án.

Vào ngày 13 tháng 7, Thẩm phán Analisa Torres đã ra phán quyết “chương trình tự động bán” XRP không cấu thành hợp đồng đầu tư. Tuy nhiên, thẩm phán cũng đã phán quyết việc mở bán XRP cho nhóm người mua tổ chức bị coi là chứng khoán.

Phán quyết của tòa án đã tác động tích cực đến hiệu suất thị trường của XRP, với giá token đã tăng hơn 90% từ đó và đang giao dịch ở mức 0,74 USD tại thời điểm thực hiện bài viết. 

ripple-de-mat-den-doi-tac-ngan-hang-hoa-ky-sau-chien-thang-truoc-sec

Biểu đồ 4H XRP/USD | Nguồn: TradingView

Hiệu suất giá được cải thiện cũng đã giúp XRP vượt qua BNB của Binance để trở thành cryptocurrency lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường. Hơn nữa, Kaiko tiết lộ các giao dịch XRP hiện đã vượt qua BTC trên 25 sàn giao dịch tập trung được theo dõi. Tuy nhiên, bất chấp mức độ quan tâm mới, XRP vẫn giảm 78% so với mức cao nhất mọi thời đại là 3,4 USD. 

Xoài

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *