Giá XRP đã vượt qua mức kháng cự dài hạn trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, nó không thể đóng cửa bên trên nó, tạo ra một bấc trên kéo dài và giảm xuống sau đó.

Do sự từ chối này và sự sụt giảm sau đó, giá XRP có thể đã bắt đầu một xu hướng giảm mới. Giả thuyết này được hỗ trợ bởi cả chỉ số Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và số lượng sóng.

Giá Ripple giảm sau khi bị từ chối bởi mức kháng cự dài hạn

Kể từ tháng 9 năm 2022, giá XRP đã ba lần thất bại trong việc vượt qua mức kháng cự dài hạn ở $0,53. Do nó đã tồn tại trong một thời gian dài như vậy, đây là một vùng kháng cự quan trọng.

Vì vậy, một đột phá lên trên nó có thể đẩy nhanh tốc độ tăng lên.

Trong hai tuần qua, hai lần bị từ chối dẫn đến các cây nến có bấc dài bên trên (biểu thị áp lực bán). Do đó, vào tháng 6, giá XRP đã xóa gần hết khoản lãi kiếm được trong tháng 5.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI)) cho thấy giá sẽ giảm thêm. Các trader sử dụng RSI như một chỉ báo xung lượng để đánh giá liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Khi chỉ số RSI trên 50 và có xu hướng tăng, phe bò có lợi thế hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ số giảm xuống dưới 50, điều ngược lại sẽ đúng. Mặc dù chỉ số RSI hiện đang trên 50, nhưng nó đang giảm, cho thấy sự suy yếu.

Ngoài ra, một sự phân kỳ giảm giá đã xuất hiện trong chỉ báo RSI, thường báo trước các chuyển động đi xuống.

Sự phân kỳ giảm giá này hiện diện bên trong một vùng kháng cự mạnh, kết hợp với nến giảm giá, củng cố khả năng đảo ngược xu hướng sang giảm đang đến gần.

xrp-giam

Biểu đồ XRP/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá XRP: Số lượng sóng mang lại triển vọng giảm giá

Theo phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày, giá XRP dự kiến ​​sẽ giảm trong tháng Bảy.

Dự đoán giảm giá này dựa trên lý thuyết Sóng Elliott, nghiên cứu các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư để xác định xu hướng.

Năm nay, chuyển động của giá XRP đã cho thấy một cấu trúc ba sóng (màu trắng) khác biệt trong quá trình tăng, cho thấy khả năng điều chỉnh.

Sau đó, sự sụt giảm trong tháng 4 và tháng 5 là sự sụt giảm 5 sóng (được đánh dấu). Do đó, nếu số lượng sóng là chính xác, giá XRP hiện đang bị sa lầy trong một đợt giảm năm sóng khác (màu đen), với mức thấp có thể được tạo quanh phạm vi $0,4.

Nếu cả hai lần giảm có cùng thời gian và cường độ, giá XRP sẽ chạm đáy gần ngày 25 tháng 7 ở $0,39. Điều đáng nói là đây chỉ là ước tính sơ bộ về nơi giá có thể chạm đáy.

Một dự đoán chính xác hơn sẽ phụ thuộc vào cách mà chuyển động này phát triển.

xrp-giam

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giảm giá này, mức tăng lên trên mức cao của sóng phụ 2 (đường màu đỏ) ở $0,53 sẽ có nghĩa là xu hướng vẫn đang tăng.

Giá XRP có thể nhanh chóng tăng lên mức kháng cự tiếp theo ở $0,90 trong trường hợp đó.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo BeinCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *