Giá Tezos (XTZ) đã tạo ra một mô hình tăng giá bên trong vùng hỗ trợ ngang quan trọng. Mặc dù mô hình này vẫn còn nguyên vẹn, nhưng nó vẫn chưa được xác nhận bởi chuyển động ngắn hạn.

Blockchain Tezos đã triển khai bản nâng cấp thứ mười bốn, được gọi là “Nairobi,” vào thứ Hai. Bản nâng cấp này mang lại một số cải tiến, bao gồm tăng đáng kể tốc độ giao dịch, hiện có thể nhanh hơn tới tám lần.

Trước nâng cấp Nairobi, blockchain có khả năng xử lý tới 1 triệu giao dịch mỗi giây (tps) sau lần nâng cấp trước đó có tên là “Mumbai” vào tháng Ba.

Các nhà phát triển cũng đã giới thiệu một cơ chế phí mới ở nâng cấp Nairobi khi tính phí người dùng dựa trên việc sử dụng mạng của họ, loại bỏ cách tiếp cận trước đây là áp dụng một khoản phí cố định thống nhất cho tất cả các giao dịch trong các phiên bản trước của blockchain.

Ngoài ra, bản nâng cấp Nairobi trên Tezos cho phép nâng cấp liên tục và tự động cho Smart Rollups, đây là một công cụ mở rộng hỗ trợ việc sử dụng mạng nhanh hơn nữa.

Điều này có nghĩa là khi các bản nâng cấp mới hơn được triển khai trên Tezos trong tương lai, Smart Rollups sẽ được cải tiến tự động và liền mạch để theo kịp khả năng phát triển của blockchain.

Biến động giá Tezos sau nâng cấp

Giá XTZ không thể tăng trong tuần này nhờ nâng cấp Nairobi, nhưng biến động giá từ khung thời gian hàng tuần vẫn có vẻ lạc quan. Trong khi XTZ giảm xuống mức thấp hàng năm mới ở $0,65 vào ngày 10 tháng 6, thì nó đã ngay lập tức phục hồi trở lại.

Động thái này tạo ra một bấc dài bên dưới (biểu tượng màu xanh lá cây). Đây là một dấu hiệu tăng giá vì nó có nghĩa rằng sự cố là không hợp lệ.

Sự phục hồi đã xác nhận vùng $0,70 là hỗ trợ và hình thành một nến tăng giá vào tuần trước.

xtz-tang

Biểu đồ XTZ/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Hơn nữa, chỉ số RSI hàng tuần đang tăng. Với chỉ báo RSI là chỉ báo xung lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản. Phe bò có lợi thế hơn nếu chỉ số RSI trên 50 và có xu hướng tăng, nhưng nếu chỉ số này dưới 50 thì điều ngược lại là đúng.

Mặc dù chỉ báo RSI vẫn ở dưới mức 50, nhưng nó đã tạo ra sự phân kỳ tăng giá đáng kể. Đây là một sự xuất hiện tăng giá trong đó đà giảm đi kèm với động lượng.

Nó hoàn toàn phù hợp với phá vỡ giả được nêu ở trên, làm tăng khả năng đảo ngược xu hướng sang tăng.

XTZ đang cố gắng bứt phá

Trong khi phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần rõ ràng là tăng, thì khung thời gian hàng ngày vẫn chưa rõ ràng. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Về cơ bản, giá XTZ giao dịch dưới đường kháng cự giảm dần trong 125 ngày. Vì đường này đã tồn tại trong một thời gian dài nên xu hướng có thể được coi là giảm miễn là giá XTZ giao dịch bên dưới nó.

Thứ hai, trong khi chỉ số RSI đang tăng, nó vẫn ở dưới mức 50. Đường 50 thường đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trong các chuyển động đi lên, như trường hợp ở đây.

Biểu đồ XTZ/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Vì vậy, việc giá XTZ bứt phá lên trên đường hay bị từ chối sẽ có khả năng quyết định xu hướng giá XTZ trong tương lai. Một đột phá thành công có thể sẽ đưa giá đến ngưỡng kháng cự tiếp theo ở $1,15. Điều này cũng sẽ xác nhận mô hình hai đáy dài hạn.

Tuy nhiên, nếu giá XTZ bị đường này từ chối, nó có thể giảm xuống mức thấp hàng năm mới.

Điều này sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy dài hạn và có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $0,5.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *