Giá Near Protocol (NEAR) đã tăng mạnh kể từ khi giảm xuống mức thấp hàng năm mới vào ngày 10 tháng 6. Mặc dù vậy, nó vẫn chưa xác nhận sự đảo chiều tăng giá.

Giá NEAR đang giao dịch gần với điểm hợp lưu quan trọng của các mức kháng cự. Vì vậy, cách giá phản ứng với mức này sẽ rất quan trọng trong việc xác định xem xu hướng giá trong tương lai là tăng hay giảm.

NEAR tạo ra mô hình tăng giá sau mức thấp hàng năm

Giá NEAR đã giảm xuống mức thấp hàng năm mới ở $1,14 vào ngày 10 tháng 6. Mặc dù điều này ban đầu dường như gây ra sự cố, nhưng NEAR đã bật lên gần như ngay lập tức sau đó và phục hồi, xác nhận vùng ngang $1,20 là hỗ trợ.

Do đó, lần giảm trước đó chỉ là một độ lệch. Đây được coi là một phát triển tăng giá vì người bán không thể duy trì mức giảm. Thay vào đó, người mua đã tiếp quản và đẩy giá lên cao.

Biến động giá cũng tạo ra mô hình hai đáy, được coi là một mô hình tăng giá. Khi được tạo sau một chuyển động đi xuống, nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

near-tang

Biểu đồ NEAR/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Hơn nữa, chỉ báo RSI hàng tuần cho tín hiệu tăng giá. Các trader sử dụng chỉ báo RSI làm chỉ báo xung lượng để xác định các điều kiện quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Mức đọc trên 50 và có xu hướng tăng cho thấy phe bò đang có lợi thế, trong khi mức đọc dưới 50 cho thấy điều ngươc lại hoặc trung lập. Mặc dù chỉ số RSI dưới 50, nhưng nó đang tăng lên và tạo ra sự phân kỳ tăng giá.

Sự phân kỳ tăng giá xảy ra khi đà giảm không đi kèm với động lượng. Nó hiếm khi xảy ra trong khung thời gian hàng tuần và thường dẫn đến đảo ngược xu hướng tăng. Trên thực tế, đây là lần đầu tiên trong lịch sử giá của NEAR tồn tại sự phân kỳ như vậy. Điều này phù hợp với sự hiện diện của mô hình hai đáy.

Dự đoán giá NEAR: Nó có thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng không?

Mặc dù có các dấu hiệu tăng giá trong khung thời gian hàng tuần, nhưng khung thời gian hàng ngày vẫn chưa xác nhận sự đảo ngược xu hướng sang tăng. Lý do chính cho điều này đến từ hành động giá.

Mặc dù đã tăng mạnh kể từ mức thấp hàng năm, nhưng giá đang gặp khó khăn ở điểm hợp lưu của các mức kháng cự gần $1,55. Vùng kháng cự ngang $1,55 và đường giữa của một kênh song song giảm dần (vòng tròn màu đỏ) tạo ra mức kháng cự.

Vì vùng $1,55 đã cung cấp hỗ trợ trước đó nên giá phải lấy lại mức này để xác nhận sự đảo chiều tăng giá.

Tuy nhiên, vì kênh song song giảm dần được coi là một mô hình tăng giá nên khả năng xảy ra đột phá cuối cùng từ nó là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Hơn nữa, chỉ báo RSI hàng ngày cung cấp mức đọc tăng giá. Chỉ báo đang tăng, ở trên mức 50 và đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần (màu đen). Tất cả những điều này được coi là dấu hiệu tăng giá, thường dẫn đến các chuyển động đi lên.

near-tang

Biểu đồ NEAR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Do đó, dự đoán giá NEAR trong tương lai vẫn chưa được xác định. Phản ứng của giá với vùng $1,55 sẽ rất quan trọng trong việc xác định xu hướng trong tương lai. Một đột phá thành công sẽ xác nhận rằng một sự đảo ngược tăng giá đã bắt đầu và giá NEAR sẽ bứt phá lên trên kênh hiện tại, tiến tới ngưỡng kháng cự tiếp theo ở $2,45.

Tuy nhiên, việc bị từ chối có thể khiến giá giảm xuống đường hỗ trợ của kênh và tạo ra mức thấp hàng năm mới.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *