Giá Stellar (XLM) đã tăng mạnh vào ngày 13 tháng 7, đạt mức cao hàng năm mới. Tuy nhiên, giá đã giảm kể từ đó.

Bất chấp sự sụt giảm, hành động giá và chỉ báo trong nhiều khung thời gian hỗ trợ sự đảo ngược xu hướng sang tăng. Chúng cho thấy rằng đà tăng vẫn chưa kết thúc và nó sẽ đạt mức cao hàng năm mới.

Stellar (XLM) là dự án tương tự như Ripple và được sáng lập bởi cựu CTO của Ripple là Jed McCaleb.

Việc Ripple chiến thắng trong vụ kiện với SEC đã mang đến làn gió mới cho Stellar. Vì điều đó gợi ý rằng XLM cũng không phải là chứng khoán.

Giá Stellar bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự 400 ngày

Phân tích kỹ thuật khung thời gian hàng tuần cho thấy giá XLM đã bứt phá lên trên vùng kháng cự 400 ngày ở $0,13 vào ngày 10 tháng 7. Mức tăng dẫn đến mức cao hàng năm mới ở $0,20. Đột phá từ các cấu trúc dài hạn như vậy thường chỉ ra rằng giá đã bắt đầu đảo ngược xu hướng tăng mới.

Giá XLM đã giảm mạnh sau khi đạt mức cao hàng năm, tạo ra một bấc dài bên trên (biểu tượng màu đỏ). Tuy nhiên, giá vẫn giữ trên vùng $0,13, có khả năng xác nhận nó là hỗ trợ. Động thái này là phổ biến sau khi giá bứt phá.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần cho kết quả lạc quan. Các trader sử dụng chỉ số RSI như một chỉ báo xung lượng để đánh giá liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán, nhằm xác định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và có xu hướng tăng, phe mua vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo đang tăng và ở trên mức 50, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng tăng.

xlm-tang

Biểu đồ XLM/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá XLM: Số lượng sóng cho thấy điều gì?

Số lượng sóng từ khung thời gian hàng ngày mang lại triển vọng tăng giá. Sử dụng lý thuyết Sóng Elliott, các nhà phân tích kỹ thuật kiểm tra các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của một xu hướng.

Số lượng sóng có khả năng nhất cho thấy rằng giá XLM đang ở sóng bốn trong số năm sóng tăng. Nếu số lượng sóng là chính xác, giá đã chạm đáy cục bộ và sẽ sớm tăng lên mức kháng cự tiếp theo ở $0,23. Điều này sẽ kết thúc đợt tăng năm sóng, sau đó sẽ có sự điều chỉnh.

xlm-tang

Biểu đồ XLM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bất chấp dự đoán tăng giá này, việc giảm xuống dưới mức cao nhất của sóng 1 (đường màu đỏ) ở $0,12 sẽ có nghĩa là xu hướng đang giảm vì điều đó sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng tăng.

Trong trường hợp đó, giá XLM có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $0,09.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *