Giá Solana (SOL) đã thành công trong việc bứt phá lên trên các mức kháng cự mạnh, gồm đường kháng cự và vùng ngang. Đột phá này cho thấy rằng một sự đảo ngược xu hướng tăng mới có thể đã bắt đầu.

Biến động giá và các chỉ báo khác nhau cung cấp thêm bằng chứng ủng hộ xu hướng tăng hiện tại, làm tăng khả năng giá SOL sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần.

Giá Solana xóa đường kháng cự 600 ngày

Khung thời gian hàng tuần cho thấy giá SOL đã có một bước đột phá tích cực vào hai tuần trước khi nó vượt qua đường kháng cự giảm dần được hình thành kể từ tháng 11 năm 2021, kéo dài trong khoảng thời gian 600 ngày.

Các đột phá lên trên các cấu trúc dài hạn như vậy thường báo hiệu sự kết thúc của xu hướng trước đó và bắt đầu của một xu hướng mới theo hướng ngược lại. Vì vậy, giá SOL có khả năng đã bắt đầu đảo ngược xu hướng sang tăng. Bốn nến tăng giá kể từ mức thấp nhất trong tháng 6 đang hỗ trợ khả năng này.

Đột phá được hỗ trợ bởi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần. Các trader thường sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo xung lượng để xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên mua hay bán một tài sản.

Chỉ số RSI đã hình thành một đáy cao hơn và hiện ở trên mức 50. Mức đóng cửa trên mức 50 của tuần trước là mức đóng cửa đầu tiên kể từ cuối năm 2021.

sol-tang

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá SOL: Sự đảo chiều tăng giá đã được xác nhận chưa?

Phân tích kỹ thuật tư  khung thời gian hàng ngày cho thấy giá SOL đã tăng nhanh kể từ ngày 10 tháng 6. Trong quá trình tăng, giá đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần đã tồn tại trong 81 ngày. Đây là dấu hiệu cho thấy chuyển động đi lên là khởi đầu của một sự đảo ngược xu hướng mới.

Khả năng này càng được củng cố khi giá Solana lấy lại vùng ngang $26, hiện được cho là sẽ cung cấp hỗ trợ.

Vào ngày 14 tháng 7, SOL đạt mức cao hàng năm mới ở $32,13. Mặc dù nó đã tạo ra một bấc dài bên trên và giảm xuống sau đó, nhưng nó vẫn giao dịch trên vùng $26.

Tiếp theo, chỉ báo RSI hàng ngày cho tín hiệu tăng giá. Chỉ báo đang tăng và ở trên mức 50, dấu hiệu của xu hướng tăng. Mặc dù nó hiện đang ở trong vùng quá mua, nhưng không có sự phân kỳ giảm giá nào để báo trước về khả năng giảm giá.

Vì vậy, có thể mức tăng sẽ tiếp tục hướng tới vùng kháng cự tiếp theo ở $38.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, mức đóng cửa dưới $26 sẽ làm mất hiệu lực đột phá và có thể khiến giá giảm xuống $20.

Tuy nhiên, ngoài bấc dài bên trên, không có dấu hiệu nào cho thấy trường hợp này sẽ xảy ra.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *