Giá Litecoin (LTC) đã giảm xuống dưới một vùng ngang quan trọng, làm mất hiệu lực của đột phá trước đó và cho thấy xu hướng giảm sẽ tiếp tục.

Bất chấp dự báo giảm giá từ khung thời gian hàng ngày, các mức đọc ngắn hạn có xu hướng tăng hơn. Điều này là do sự hiện diện của một mô hình tăng giá và hợp lưu của các mức hỗ trợ ngay dưới mức giá hiện tại.

Giá Litecoin tạo độ lệch và giảm xuống dưới ngưỡng kháng cự

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cho thấy giá LTC đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất là $115 vào ngày 3 tháng 7. Mức giảm đã đưa giá xuống dưới vùng ngang $100, sau đó được xác thực là kháng cự (biểu tượng màu đỏ). Do đó, sự bứt phá lên trên vùng này trước đó được coi là một độ lệch (vòng tròn màu xanh lá cây).

Giá LTC hiện giao dịch ở $91, tiến gần đến đường hỗ trợ tăng dần ở $80.

Chỉ số RSI hàng ngày đang giảm, hỗ trợ cho việc tiếp tục giảm. Các trader sử dụng chỉ số RSI như một chỉ báo xung lượng để đánh giá liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm xác định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI nằm trên 50 và có xu hướng tăng, phe mua vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số nằm dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo nằm dưới mức 50 (vòng tròn màu đỏ) và đang giảm, cho thấy xu hướng giảm.

ltc-giam

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá LTC: Mô hình ngắn hạn có giúp giá tăng trở lại?

Không giống như biểu đồ hàng ngày, biểu đồ ngắn hạn bốn giờ mang đến hy vọng về sự đảo ngược xu hướng sang tăng. Điều này là do giá đang giao dịch bên trong một cái nêm giảm dần, được coi là một mô hình tăng giá.

Ngoài ra, giá đang tiến đến điểm hợp lưu của các mức hỗ trợ được tạo bởi đường hỗ trợ của cái nêm và mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618. Nguyên tắc đằng sau các mức Fibonacci thoái lui cho thấy rằng sau một biến động giá đáng kể theo một hướng, giá sẽ thoái lui hoặc trả lại một phần mức giá trước đó trước khi tiếp tục theo hướng ban đầu.

Vì vậy, vùng này có thể giúp giá bật lên và cuối cùng là bứt phá lên trên mô hình nêm.

Tuy nhiên, chỉ số RSI vẫn chưa xác nhận khả năng này. Chỉ báo này nằm dưới mức 50 và không tạo ra phân kỳ tăng giá, một dấu hiệu thường báo trước sự đảo ngược xu hướng.

ltc-giam

Biểu đồ LTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá ngắn hạn này, sự cố từ mô hình cái nêm có thể sẽ xúc tác cho việc giảm xuống còn $80.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *