Giá Arbitrum (ARB) đã tăng mạnh kể từ đầu tháng Sáu. Giá đã vượt qua mức quan trọng trong ba ngày trước, có thể được thúc đẩy bởi sự thiếu hụt nguồn cung do cá voi rút token ARB.

Một con cá voi đã rút 2,34 triệu ARB từ Binance ngày hôm nay. Trong ba ngày qua, năm con cá voi đã rút tổng cộng 10,5 triệu ARB. Điều này có thể gây ra tình trạng thiếu nguồn cung và tăng giá cho ARB.

Tuy nhiên, điều đáng nói là ARB có nguồn cung lưu hành khoảng 1,275 tỷ, do đó, số coin được rút chỉ chiếm dưới 1% nguồn cung lưu hành.

Hơn nữa, các khung thời gian ngắn hạn mang đến một triển vọng hỗn hợp, gây nghi ngờ về khả năng tăng giá trong dài hạn.

Giá Arbitrum bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự quan trọng

Giá ARB đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại ở $1,82 vào ngày 18 tháng 4. Mức giảm lên đến đỉnh điểm với mức thấp $0,90 vào ngày 15 tháng 6.

Tuy nhiên, giá đã bật tăng trở lại sau đó và tăng cao hơn kể từ đó. Vào ngày 21 tháng 6, ARB đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần, cho thấy rằng nó đã hoàn thành việc điều chỉnh.

Ngoài ra, nó đã xóa vùng kháng cự ngang $1,25 vào ngày 15 tháng 7. Tuy nhiên, giá vẫn chưa bắt đầu một chuyển động tăng đáng kể. Thay vào đó, nó đang lơ lửng ngay phía trên vùng ngang $1,25.

arb-tang

Biểu đồ ARB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, chỉ báo RSI hàng ngày hỗ trợ sự tiếp tục của xu hướng tăng. Khi đánh giá các điều kiện thị trường, các trader sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI nằm trên 50 và có xu hướng tăng, phe mua vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số nằm dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo nằm trên 50 và đang tăng lên, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng tăng.

Giá Arbitrum có thoái lui hơn nữa?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời sáu giờ ngắn hạn cho thấy giá ARB đã giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ ngày 15 tháng 6. Các kênh như vậy thường chứa các cấu trúc điều chỉnh. Vì kênh đang hướng lên trên, nên sự cố cuối cùng từ kênh là kịch bản giá có khả năng xảy ra nhất trong tương lai.

Giá ARB hiện đang giữ trên đường giữa của kênh (vòng tròn màu đỏ). Nếu nó bị phá vỡ, giá ARB có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh và có thể là vùng hỗ trợ $1,07. Vùng sau chỉ đạt được khi giá ARB phá vỡ xuống dưới kênh.

Chỉ báo RSI sáu giờ hỗ trợ xu hướng giảm. Mặc dù chỉ báo vẫn ở trên mức 50, nhưng nó đang giảm và tạo ra sự phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây).

Đây là một triển vọng giảm giá khi đà tăng không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường xay ra trước các chuyển động đi xuống.

arb-tang

Biểu đồ ARB/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giảm giá này, việc lấy lại đường giữa của kênh sẽ làm mất hiệu lực triển vọng giảm giá ngắn hạn.

Trong trường hợp đó, giá ARB có thể tăng lên đường kháng cự của kênh ở $1,50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *