Giá Chainlink (LINK) cho thấy các dấu hiệu tăng dài hạn bằng cách lấy lại mức ngang dài hạn. Nó hiện đang cố gắng bứt phá lên trên một đường kháng cự dài hạn.

Mặc dù các mức đọc dài hạn chỉ ra rằng giá LINK cuối cùng sẽ bứt phá lên trên đường kháng cự, nhưng các bài đọc ngắn hạn cho thấy rằng một sự thoái lui sẽ xảy ra trước khi giá bứt phá.

Giá Chainlink nỗ lực bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy giá LINK đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ tháng 5 năm 2021. Mức giảm dẫn đến mức thấp $4,75 vào tháng 6 năm 2023. Điều này dường như đã gây ra sự cố từ vùng ngang $6, vốn đã giữ vững giá kể từ tháng 5 năm 2022.

Tuy nhiên, giá đã lấy lại vùng này sau đó và xác nhận nó là hỗ trợ. Điều này làm cho sự cố trước đó được coi là một độ lệch (vòng tròn màu xanh lá cây). Những độ lệch như vậy thường được theo sau bởi một chuyển động mạnh theo hướng khác, như trường hợp của LINK cho đến nay.

Hiện tại, giá LINK đang thực hiện nỗ lực thứ tư (biểu tượng màu đỏ) để bứt phá lên trên đường kháng cự đã tồn tại trong 790 ngày. Một đột phá và đóng cửa từ nó sẽ gợi ý rằng quá trình điều chỉnh đã hoàn tất và một đợt tăng giá mới theo hướng khác đã bắt đầu.

link-tang

Biểu đồ LINK/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI hàng tuần hỗ trợ xu hướng tăng nhưng không xác nhận khả năng xảy ra đột phá. Khi đánh giá các điều kiện thị trường, các trader sử dụng RSI làm chỉ báo xung lượng để xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI nằm trên 50 và có xu hướng tăng, phe bò vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số nằm dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Trong khi chỉ báo đang tăng và nằm trên mức 50, thì cần phải đóng cửa trên đường này để xác nhận sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Dự đoán giá LINK: Khi nào LINK sẽ đạt đỉnh cục bộ?

Mặc dù khung thời gian hàng ngày phù hợp với các chỉ số tăng từ hàng tuần, nhưng điều đó cũng cho thấy rằng giá sẽ sớm đạt đến đỉnh cục bộ. Lý thuyết sóng Elliott ủng hộ khả năng này.

Để xác định hướng của một xu hướng, các trader sử dụng lý thuyết Sóng Elliott, bao gồm việc nghiên cứu các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư.

Bắt đầu từ ngày 10 tháng 6, giá có thể đã bắt đầu chuyển động đi lên gồm 5 sóng (màu đen), phù hợp với sự bắt đầu đảo ngược xu hướng sang tăng. Tuy nhiên, nó cũng gợi ý rằng giá đang ở trong sóng thứ năm và cũng là sóng cuối cùng.

Do đó, nếu số lượng sóng là chính xác, mức giảm đáng kể sẽ xảy ra sau khi giá đạt đỉnh.

Chỉ báo RSI hàng ngày hỗ trợ việc tiếp tục tăng vì nó ở trên mức 50 và đang di chuyển lên trên.

link-tang

Biểu đồ LINK/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Có thể vẽ một đường parabol kết nối tất cả các mức thấp gần đây để xác định độ dốc của mức tăng và hướng của xu hướng. Vì vậy, xu hướng là tăng miễn là đường parabol được giữ vững.

Biểu đồ LINK/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giá tăng giá ngắn hạn này, sự cố từ parabola có thể đưa giá về mức Fib thoái lui ở $6. Điều này sẽ không làm mất hiệu lực cấu trúc tăng giá dài hạn.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *