Giá Solana (SOL) đã tăng mạnh kể từ ngày 10 tháng 6. Chuyển động đi lên đã giúp giá bứt phá lên trên cả mức kháng cự chéo và ngang. Đột phá này cho thấy rằng một sự đảo ngược xu hướng tăng mới có khả năng đang diễn ra.

Biến động giá và các chỉ báo khác nhau cung cấp thêm bằng chứng hỗ trợ xu hướng tăng hiện tại, nâng cao khả năng giá SOL sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần.

Giá Solana cố gắng bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự dài hạn

Kiểm tra khung thời gian hàng tuần của SOL thì thấy một bước đột phá quan trọng đã xảy ra trong hai tuần trước. Trong bước đột phá này, SOL đã di chuyển lên trên đường kháng cự giảm dần được hình thành kể từ tháng 11 năm 2021, trong khoảng thời gian 600 ngày.

Các đột phá như vậy thường cho thấy xu hướng trước đó đã kết thúc và một xu hướng mới theo hướng ngược lại đã bắt đầu. Do đó, giá SOL có khả năng đã bắt đầu đảo ngược xu hướng tăng. Khái niệm này được hỗ trợ thêm bởi sự hiện diện của bốn nến tăng giá được quan sát kể từ mức thấp nhất tháng Sáu.

Tuy nhiên, giá SOL không thể đóng cửa trên vùng ngang $27. Điều này tạo ra một bấc dài bên trên (biểu tượng màu đỏ), được coi là dấu hiệu của áp lực bán.

sol-tang

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Đột phá được hỗ trợ bởi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần, một công cụ thường được các trader sử dụng để đánh giá động lượng thị trường và xác định xem một tài sản đang bị bán quá mức hay mua quá mức, ảnh hưởng đến quyết định mua hoặc bán của họ.

Đáng chú ý, chỉ số RSI đã hình thành một đáy cao hơn và hiện đang ở trên mức 50. Mức đóng cửa trên mức 50 của tuần trước là lần đầu tiên mà nó làm được kể từ cuối năm 2021.

Dự đoán giá SOL: Sự đảo chiều tăng đã được xác nhận chưa?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày chỉ ra rằng giá SOL đã tăng nhanh kể từ ngày 10 tháng 6. Sự tăng vọt này dẫn đến sự bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần đã tồn tại trong 81 ngày, cho thấy rằng chuyển động đi lên đánh dấu sự khởi đầu của một xu hướng tăng mới.

Điều này phù hợp với các mức đọc tăng giá từ khung thời gian hàng tuần. Kịch bản tăng giá càng được củng cố khi giá Solana lấy lại vùng ngang $26, hiện được cho là sẽ cung cấp hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

Vào ngày 14 tháng 7, SOL đạt mức cao hàng năm mới ở $32,13. Mặc dù nó đã thoái lui sau đó với một bấc dài bên trên, nhưng nó vẫn ở trên vùng $26.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày xác nhận xu hướng tăng, vì nó đang tăng dần và ở trên mức 50. Mặc dù nó đã đi vào vùng quá mua, nhưng không có sự phân kỳ giảm giá nào báo hiệu khả năng giảm giá.

Do đó, đà tăng có khả năng sẽ tiếp tục hướng tới vùng kháng cự tiếp theo ở $38.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải theo dõi biểu đồ một cách chặt chẽ, vì mức đóng cửa dưới $26 có thể làm mất hiệu lực của đột phá và có khả năng dẫn đến việc giảm xuống còn $20.

Tuy nhiên, ngoài bấc dài bên trên, hiện tại không có dấu hiệu nào khác cho thấy một kịch bản như vậy.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *