Giá Bitcoin Cash (BCH) đã giảm kể từ khi đạt mức cao hàng năm mới vào ngày 30 tháng 6. Tuy nhiên, nó cho thấy quá trình điều chỉnh đã hoàn tất.

Cho đến thời điểm hiện tại, giá BCH đã tăng ấn tượng 175% mà không có đợt pullback đáng kể nào. Các mức đọc ngắn hạn cho thấy rằng quá trình điều chỉnh đã hoàn tất và giá sẽ tiếp tục chuyển động đi lên của nó ngay sau đó.

Giá BCH hợp nhất dưới mức kháng cự dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy giá BCH đã nằm dưới đường kháng cự giảm dần dài hạn kể từ tháng 5 năm 2021. Trong khoảng thời gian này, giá BCH đạt mức thấp nhất là $86, cao hơn một chút so với mức thấp nhất mọi thời đại của nó ở $81 vào tháng 12 năm 2018.

Tuy nhiên, giá BCH đã cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ kể từ đó. Vào tháng 1 năm 2023, nó đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần đã tồn tại trong 609 ngày.

Mặc dù BCH đã nhanh chóng quay trở lại mức trước đột phá vào tháng 6, nhưng nó đã phục hồi mạnh mẽ sau khi hình thành mô hình hai đáy (biểu tượng màu xanh lá cây), được coi là dấu hiệu tăng giá thường dẫn đến các chuyển động tăng giá đáng chú ý. Thật vậy, giá BCH đã tăng khoảng 175% kể từ khi hình thành đáy đôi.

BCH đang giao dịch ngay dưới vùng $285 và cách giá phản ứng với mức này là rất quan trọng để xác định xu hướng trong tương lai.

bch-day

Biểu đồ BCH/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

RSI hàng tuần hỗ trợ việc tiếp tục tăng giá này. RSI là một chỉ báo động lượng được các trader sử dụng để đánh giá liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm xác định xem nên mua hay bán một tài sản.

Mức đọc trên 50 và có xu hướng tăng cho thấy phe mua có lợi thế, trong khi mức đọc dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Trong trường hợp này, chỉ số RSI nằm trên 50 và đang tăng, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng tăng.

Ngoài ra, chỉ số RSI đã tạo phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trước toàn bộ chuyển động đi lên. Đây là một dấu hiệu tích cực khác có liên quan đến sự đảo ngược xu hướng sang tăng, mang lại tính hợp lệ cho sự gia tăng.

Dự đoán giá BCH: Số lượng sóng cho thấy quá trình điều chỉnh đã hoàn tất

Nhìn vào khung thời gian ngắn hạn hàng ngày, có một triển vọng tích cực nhờ số lượng sóng.

Về dài hạn, số lượng sóng cho thấy xu hướng tăng mạnh. Các nhà phân tích sử dụng lý thuyết Sóng Elliott nghiên cứu các mô hình giá dài hạn lặp đi lặp lại và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của xu hướng.

Do sự gia tăng đáng kể, số lượng sóng cho thấy giá BCH hiện đã bắt đầu chuyển động đi lên gồm 5 sóng (màu trắng). Trong đó, làn sóng thứ ba được mở rộng.

Vào ngày 18 tháng 7, giá đã bật lên từ mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 (màu đen). Theo lý thuyết Fib thoái lui, sau khi giá thay đổi đáng kể theo một hướng, nó dự kiến sẽ quay trở lại một phần mức giá trước đó trước khi tiếp tục xu hướng ban đầu. Mức Fib 0,382 là nơi sóng bốn thường kết thúc.

Nếu số lượng sóng là chính xác, giá BCH sẽ hoàn thành sóng năm trong khoảng từ $380 đến $390, một vùng được tạo bởi mức Fib mở rộng 4,21 của sóng một (màu trắng) và mức thoái lui bên ngoài 1,61 của sóng bốn (màu đỏ).

Biểu đồ BCH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc giảm xuống dưới $233 sẽ có nghĩa là xu hướng vẫn là giảm. Trong trường hợp đó, giá dự kiến sẽ giảm xuống còn $200.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *