Giá Ripple (XRP) đã đạt mức đóng cửa hàng tuần trên vùng kháng cự ngang $0,55.

Trong quá trình tăng giá, XRP cũng đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần trong gần 100 ngày. Liệu giá có tiếp tục tăng lên $1 không?

XRP cuối cùng đã đóng cửa trên mức kháng cự dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời hàng tuần cho thấy giá XRP đã tăng cùng với đường hỗ trợ tăng dần kể từ tháng 6. Giá bật lên từ đường xu hướng vào tháng 3 (biểu tượng màu xanh lá cây) và đạt mức cao nhất hàng năm ở $0,94 vào tháng 7.

Trong quá trình tăng, giá XRP đã bứt phá lên trên vùng kháng cự ngang $0,55. Sau khi giảm xuống dưới mức này vào tháng 8, XRP đã bắt đầu một phong trào đi lên khác và lấy lại được vùng này vào tuần trước.

Giá XRP đã đóng cửa nến tuần ở $0,56 là mức giá đầu tiên trên vùng này kể từ khi XRP giảm xuống dưới mức này vào tháng 8.

xrp-tang

Biểu đồ XRP/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần cho thấy xu hướng tăng.

Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng.

Chỉ số RSI đã di chuyển lên trên mức 50 vào tuần trước, một dấu hiệu cho thấy xu hướng đang chuyển sang tăng.

Các nhà phân tích nói gì về sự gia tăng?

Các nhà phân tích tiền điện tử trên X có triển vọng chủ yếu là lạc quan về xu hướng XRP trong tương lai. IonicXBT nói rằng:

“Trong thời gian một tuần nữa, mọi người sẽ bắt đầu nói về các đợt pump giá của XRP. Biểu đồ có vẻ đã sẵn sàng. Bạn là người đầu tiên nghe nó ở đây”.

Nour cũng có triển vọng tăng giá tương tự khi anh cho rằng việc giá XRP giành lại vùng $0,54 đã chuyển xu hướng sang tăng.

Đầu ngày hôm nay, một con cá voi đã chuyển 50.000.000 token XRP từ sàn giao dịch Crypto.com sang ví lưu trữ lạnh. Chuyển động như vậy có liên quan đến tình trạng thiếu nguồn cung, sau đó có thể khiến giá tăng.

Dự đoán giá XRP: Giá có thể đạt $1 không?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày đưa ra chỉ số tăng giá, hỗ trợ cho việc phục hồi trong khung thời gian hàng tuần.

Đầu tiên, giá đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 19 tháng 10. Trước khi đột phá, đường xu hướng đã tồn tại được 98 ngày.

Thứ hai, chỉ số RSI hàng ngày cho tín hiệu tăng giá. Chỉ số RSI đang tăng và nằm trên 50. Ngoài ra, đường phân kỳ tăng (màu xanh lá cây) vẫn còn nguyên vẹn.

Nếu mức tăng tiếp tục, vùng kháng cự tiếp theo sẽ nằm trong khoảng từ $0,68 đến $0,74. Vùng này được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,5-0,618 và cao hơn 25% so với giá hiện tại.

Lý thuyết về các mức Fib thoái lui cho thấy rằng sau khi giá di chuyển đáng kể theo một hướng, giá sẽ thoái lui một phần hoặc quay trở lại mức giá trước đó trước khi tiếp tục đi theo hướng ban đầu.

Vùng $0,68-$0,74 là mức kháng cự cuối cùng trước $1. Vì vậy, việc giá XRP đột phá lên trên nó có thể khiến giá tăng 65%, đưa nó lên mức cao hàng năm mới ở $0,95.

xrp-tang

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa hàng ngày dưới mức hỗ trợ nhỏ ở $0,54 có thể gây ra mức giảm 28%, đưa giá XRP trở lại đường hỗ trợ tăng dần dài hạn ở $0,41.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *