Giá Dogecoin (DOGE) đã di chuyển lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn được hình thành kể từ mức cao nhất mọi thời đại.

Mặc dù đã có một sự cố từ vùng hỗ trợ dài hạn nhưng giá không giảm đáng kể. Ngược lại, nó bắt đầu chuyển động đi lên trong bốn ngày sau đó.

Dogecoin bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự 900 ngày

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy giá DOGE đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ mức cao nhất mọi thời đại ở $0,740 vào tháng 5 năm 2021. Mức giảm này dẫn đến mức thấp $0,049 vào tháng 6 năm 2022.

Mặc dù giá đã bật lên sau đó nhưng nó không thể bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần. Đúng hơn, nó đã thực hiện ba lần thử không thành công (biểu tượng màu đỏ), tạo ra các đỉnh thấp hơn và các bấc dài bên trên.

Tất cả điều này đã thay đổi vào tuần trước khi giá DOGE bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự 900 ngày.

Nó đạt mức đóng cửa hàng tuần ở $0,069, lần đóng cửa đầu tiên trên đường xu hướng kể từ mức cao nhất mọi thời đại.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các trader sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định các điều kiện quá mua và quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Chỉ số RSI hiện ở mức 50, dấu hiệu của một xu hướng chưa xác định.

Dự đoán giá DOGE: Đây có phải là khởi đầu của một đợt tăng giá mới?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cũng đưa ra triển vọng tăng giá phù hợp với sự bứt phá lên trên đường kháng cự 900 ngày. Vào ngày 20 tháng 10, giá DOGE cũng bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần ngắn hạn.

Điều này không chỉ thúc đẩy sự tiếp tục gia tăng mà còn giúp ra phục hồi lại vùng hỗ trợ ngang $0,060, cho thấy sự sụt giảm trước đó xuống dưới mức này chỉ là một độ lệch.

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, chỉ số RSI hàng ngày đang tăng. Chỉ báo đang tăng và ở trên mức 50, cả hai đều được coi là dấu hiệu của một xu hướng tăng.

Tuy nhiên, điều đáng nói là giá DOGE đã bị từ chối bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 (biểu tượng màu đỏ). Nó đã giảm kể từ ngày 26 tháng 10.

Nguyên tắc đằng sau các mức Fib thoái lui cho thấy rằng sau một biến động giá đáng kể theo một hướng, giá sẽ thoái lui một phần trước khi tiếp tục di chuyển theo hướng ban đầu.

Mức Fib 0,618 thường được dùng để xác định liệu chuyển động đi lên có phải là điều chỉnh hay không. Vì vậy, giá DOGE phải di chuyển lên trên nó để xác nhận sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Nếu đúng như vậy, giá có thể tăng 20% lên mức cao nhất trong tháng 7 ở $0,083.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới mức hỗ trợ nhỏ ở $0,066 có thể khiến giá giảm 13% xuống mức hỗ trợ gần nhất ở $0,060.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

   

SN_Nour

Theo Beincrypto

By tienmahoa.net

Tienmahoa.net là tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *