Vào đầu tháng 4, giá Polygon (MATIC) đã phá vỡ xuống dưới một mô hình dài hạn và tốc độ giảm của nó đã tăng lên trong tuần qua.

Phân tích số lượng sóng cho thấy chuyển động đi lên có thể sẽ tiếp tục. Mặc dù có sự phục hồi, nhưng có lẽ chuyển động giảm vẫn chưa hoàn tất.

Giá MATIC bật lên nhưng xu hướng vẫn giảm

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của MATIC đưa ra một triển vọng rất bi quan. Có nhiều yếu tố góp phần vào quan điểm này.

Để bắt đầu, vào tháng 4 năm 2023, giá đã phá vỡ xuống dưới một kênh song song tăng dần dài hạn. Điều này biểu thị sự kết thúc của chuyển động đi lên trước đó.

Ngoài ra, vì các kênh này thường chứa các mô hình hiệu chỉnh, nên bản chất mức tăng trước đó là hiệu chỉnh. Do đó, xu hướng phổ biến có thể là giảm giá.

Hiện tại, giá MATIC đang giao dịch trên mức hỗ trợ ngang $0,53, nơi nó đã bật lên vào đầu tháng 6 (biểu tượng màu xanh lá cây).

Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần, thứ được các trader sử dụng như một chỉ báo động lượng để phát hiện các điều kiện quá mua hoặc quá bán nhằm xác định xem nên tích lũy hay bán một tài sản, cho mức đọc giảm giá.

Chỉ số RSI nằm dưới 50 (biểu tượng màu đỏ) và dốc xuống, cho thấy xu hướng giảm.

matic-bat-len

Biểu đồ MATIC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá MATIC: Số lượng sóng mang lại triển vọng giảm giá

Phân tích khung thời gian hàng ngày cũng đưa ra triển vọng giảm giá do số lượng sóng.

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott để xác định các mô hình giá định kỳ và tâm lý nhà đầu tư, hỗ trợ họ xác định hướng của xu hướng.

Dựa trên số lượng sóng có thể xảy ra nhất, hành động giá hiện tại của MATIC cho thấy nó đang ở trong làn sóng giảm thứ năm và cũng là làn sóng cuối cùng (màu đen). Nếu số lượng sóng này là chính xác, giá dự kiến sẽ giảm xuống mức thấp nhất là $0,39.

Mục tiêu được đưa ra bởi mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61 của sóng bốn.

Hơn nữa, hành động giá hỗ trợ số lượng sóng giảm. Giá MATIC đã phá vỡ xuống dưới một kênh song song tăng dần, một dấu hiệu cho thấy sóng điều chỉnh bốn đã được thực hiện.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc lấy lại đường hỗ trợ của kênh sẽ gợi ý rằng đợt bật lên có thể tiếp tục bất chấp dự đoán giảm giá của MATIC.

Tuy nhiên, dự đoán giảm giá chỉ bị vô hiệu khi di chuyển lên trên đáy của sóng một (đường màu đỏ) ở $0,95. Trong trường hợp đó, nó có khả năng tăng lên $1,30.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo BeinCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *