Giá Cardano (ADA) đã bắt đầu tăng mạnh vào ngày 10 tháng 6 nhưng không thể duy trì đà tăng này. Sự sụt giảm tiếp theo cho thấy xu hướng vẫn đang giảm.

Nếu giá Cardano mất mức hỗ trợ ngang hiện tại, nó có thể gây ra một đợt bán tháo lớn đưa giá xuống mức thấp hàng năm mới và hơn thế nữa.

Giá Cardano chật vật để duy trì đà tăng

Giá ADA đã tăng trở lại 39% trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến ngày 25 tháng 6. Sự phục hồi bắt đầu khi giá giảm xuống mức thấp hàng năm mới vào ngày 10 tháng 6. Sau đó, nó lấy lại vùng hỗ trợ ngang $0,25.

Điều này cũng tạo ra một bấc rất dài phía dưới (biểu tượng màu xanh lá cây), cho thấp áp lực mua mạnh ở mức thấp hơn.

Bất chấp sự phục hồi, giá ADA không thể duy trì mức tăng và đã giảm xuống kể từ đó, gần chạm lại vùng $0,25 một lần nữa.

Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần, thứ được các trader sử dụng như một chỉ báo động lượng để phát hiện các điều kiện quá mua hoặc quá bán nhằm xác định xem nên tích lũy hay bán một tài sản, cho mức đọc giảm giá.

Nó đã bị đường 50 và đường xu hướng giảm dần (màu đen) từ chối, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

ada-phuc-hoi

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá ADA: Số lượng sóng cho thấy giá sẽ giảm

Xem xét kỹ hơn số lượng sóng thì thấy rằng giá ADA cuối cùng sẽ phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ ngang $0,25. Lý thuyết sóng Elliott liên quan đến việc phân tích các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của một xu hướng.

Số lượng sóng cho thấy rằng giá ADA đã hoàn thành sóng thứ năm và sóng cuối cùng của chuyển động đi xuống (màu trắng). Do đó, nó có khả năng sẽ giảm xuống mức thấp hàng năm mới.

Hành động giá cũng phù hợp với số lượng sóng giảm. Giá ADA đã phá vỡ xuống dưới một kênh song song tăng dần, cho thấy rằng nó đã hoàn thành sóng điều chỉnh thứ tư và hiện đã bắt đầu sóng thứ năm. Nếu số lượng sóng là chính xác, mục tiêu có khả năng nhất cho đáy của sóng năm là $0,17. Mục tiêu được tìm thấy bởi mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61 của sóng bốn. Việc đóng cửa hàng ngày dưới vùng $0,25 sẽ xác nhận rằng đây là số lượng sóng chính xác.

Biểu đồ ADA/USDT khung 12 giờ | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giảm giá này, một chuyển động lên trên mức thấp nhất của sóng 1 ở $0,35 sẽ có nghĩa là xu hướng vẫn đang tăng.

Trong trường hợp đó, giá ADA có thể tiếp tục tăng lên $0,5.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo BeinCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *