Giá Monero (XMR) đã tăng mạnh kể từ mức thấp hàng năm vào ngày 10 tháng 6 và hầu như không giảm xuống kể từ đó.

Mặc dù sự đảo ngược xu hướng tăng vẫn chưa được xác nhận, nhưng có những dấu hiệu quyết định trong các khung thời gian dài hạn và ngắn hạn cho thấy giá XMR sẽ tiếp tục tăng.

Monero cố gắng bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự 665 ngày

Phân tích khung thời gian hàng tuần của XMR cho thấy giá đã tăng mạnh kể từ khi bật lên từ vùng hỗ trợ ngang $130 (biểu tượng màu xanh lá cây) trong tuần từ ngày 5 đến ngày 12 tháng 6.

Tuần này, giá đang bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn đã tồn tại trong 665 ngày. Một đột phá từ các cấu trúc dài hạn như vậy sẽ chỉ ra rằng sự điều chỉnh trước đó đã hoàn tất. Tuy nhiên, giá XMR vẫn chưa đóng cửa trên đường kháng cự.

Bất chấp chuyển động đi lên này, chỉ báo RSI hàng tuần không xác nhận tính hợp lệ của điểm đột phá. Các trader sử dụng chỉ số RSI như một chỉ báo xung lượng để đánh giá liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm xác định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI nằm trên 50 và có xu hướng tăng, phe mua vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Mặc dù chỉ số RSI cao hơn 50 một chút, nhưng nó đã tự do di chuyển trên và dưới 50 (được đánh dấu) kể từ giữa tháng 7 năm 2021. Đây được coi là dấu hiệu của một xu hướng không xác định.

Dự đoán giá XMR: Monero đã sẵn sàng cho bùng nổ chưa?

Mặc dù triển vọng từ khung thời gian hàng tuần vẫn chưa được xác định, nhưng khung thời gian hàng ngày cung cấp triển vọng tăng giá rõ ràng. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá XMR đã tăng nhanh kể từ mức thấp hàng năm vào ngày 10 tháng 6. Cho đến nay, giá đã tăng 34% mà không gặp phải bất kỳ sự điều chỉnh nào.

Thứ hai, giá Monero đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần ngắn hạn được hình thành từ ngày 29 tháng 1. Đây là dấu hiệu cho thấy quá trình điều chỉnh ngắn hạn đã hoàn tất.

Nó cũng được hỗ trợ bởi giá XMR di chuyển lên trên mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 ở $164.

Các mức Fib thoái lui có thể được sử dụng để xác định điểm cao nhất của các chuyển động đi lên trong tương lai. Mức 0,618 thường đóng vai trò là mức kháng cự khi giá thoái lui về mức đó. Vì vậy, sự phục hồi của nó là một dấu hiệu tăng giá rõ ràng.

Cuối cùng, chỉ số RSI hàng ngày nằm trên 50 và đang tăng lên.

Do đó, dự đoán giá XMR có khả năng nhất cho thấy giá sẽ tiếp tục tăng và bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn. Nó có thể di chuyển đến ngưỡng kháng cự dài hạn tiếp theo ở mức $260 trong trường hợp đó.

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa hàng ngày dưới vùng $164 sẽ có nghĩa là xu hướng vẫn đang giảm. Trong trường hợp đó, việc giảm và kiểm tra lại đường kháng cự $140 sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo  BeinCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *