Giá Solana (SOL) đã giảm xuống kể từ khi không lấy lại được mức kháng cự quan trọng vào ngày 22 tháng Sáu.

Các mức đọc từ nhiều khung thời gian khác nhau cho thấy khả năng giảm nhiều hơn cho đến khi giá Solana chạm đáy.

Solana giảm sau khi kiểm tra lại hỗ trợ trước đó

Phân tích kỹ thuật khung thời gian hàng ngày của SOL cho thấy giá đã giảm kể từ ngày 17 tháng 4. Vào ngày 4 tháng 6, Solana đã tạo ra một đỉnh thấp hơn trước khi tăng cường đà giảm. Điều này dẫn đến mức thấp $12,80 vào ngày 10 tháng 6.

Tầm quan trọng của sự suy giảm này nằm ở việc vi phạm mức hỗ trợ $17, mức đã được giữ từ đầu năm. Giá SOL đã kiểm tra lại mức này vào ngày 22 tháng 6 và giảm xuống kể từ đó. Thoạt nhìn, điều này giống như một sự cố và kiểm tra lại thông thường, sau đó dự kiến sẽ có một đợt sụt giảm khác.

Chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI) cũng mang lại tín hiệu giảm giá. RSI là một chỉ báo động lượng được các trader sử dụng để đánh giá liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán.

Chỉ số trên 50 và có xu hướng tăng cho thấy lợi thế cho phe bò, trong khi các chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Chỉ báo RSI đã bị từ chối bởi đường 50 (vòng tròn màu đỏ) và hiện đang giảm. Điều này phù hợp với việc giá bị từ chối và hỗ trợ việc tiếp tục giảm.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá SOL: Số lượng sóng cho thấy điều gì?

Còn lại trong khung thời gian hàng ngày, việc phân tích các mô hình sóng cho thấy xu hướng giảm sẽ được tiếp tục. Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott, nghiên cứu các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của xu hướng.

Dựa trên số lượng sóng, có vẻ như giá đã đạt đến đỉnh của sóng bốn trong một chuyển động đi xuống gồm năm sóng (được mô tả bằng màu đen). Điều này được hỗ trợ bởi giá giao dịch ở hợp lưu của các mức kháng cự, cả theo chiều ngang và chéo.

Nếu số sóng là chính xác, giá SOL sẽ giảm xuống còn $9,72. Mục tiêu này được lấy từ mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61 của sóng bốn (màu trắng).

Các mức Fib thoái lui hoạt động theo nguyên tắc sau khi giá thay đổi đáng kể theo một hướng, giá sẽ thoái lui hoặc xem xét lại mức giá trước đó trước khi tiếp tục hướng di chuyển ban đầu.

Ngoài ra, chúng có thể được sử dụng để xác định điểm thấp nhất của các chuyển động đi xuống trong tương lai.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nếu giá di chuyển lên trên mức thấp nhất của sóng một (đường màu đỏ) ở $18,72, thì nó sẽ cho thấy rằng xu hướng là tăng.

Trong trường hợp như vậy, giá SOL có khả năng đạt đến mức kháng cự tiếp theo ở $23.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo  BeinCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *